Môn Văn Lớp: 6 Viết bài văn tả bạn thân em (ko chép mạng nha ) nếu hay mik cho 5 sao

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn tả bạn thân em (ko chép mạng nha ) nếu hay mik cho 5 sao No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 1 năm 2022-04-15T05:46:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Chắc hẳn trong khoảng đời tuổi thơ này ai ai cũng cần có bạn bè.Em cũng vậy em chơi với khá nhiều bạn trong lớp.Nhưng người làm em thay đổi rất nhiều là Uyên.

  Bạn ấy không được hoàn hảo như những bạn khác.Nhưng bạn hoàn toàn đẹp trong mắt em.Thứ làm em thấy đặc biệt nhất là mái tóc buôn xoã hai vai đen tuyền mượt mà.Thân hình thon gọn,dáng đi khoan thai.Khuôn mặt tròn tròn mũm mĩm dễ thương.Trên khuôn mặt trò ấy,là đôi mắt to tròn,đen láy hai đôi mắt như biết nói,cứ hễ vui là đôi mắt lại ánh lên sự hạnh phúc,nhưng khi buồn đôi mắt lại trầm theo,không vậy mà làm bạn buồn mà Uyên luôn mỉm cười với các bạn khác.Môi lần cười thì nét cười duyên dáng với hàm răng trắng như sữa đuề đặn lại lộ ra.Bạn sỡ hữu một chiếc mũi thanh thanh cao cao trong khuôn mặt giờ thêm hoàn chỉnh.Đôi môi chúm chím trong như đôi môi của một em bé vậy!Làn da hơi ngâm nhưng tâm hồn bạn luôn trong sạch và trong trắng.Tính cách của Uyên là một trong những thứ em thích nhất từ Uyên,tính cách bạn luôn khoan dung,tôts bụng với mọi người,gần gũi thân thiện với mọi mối quan hệ.Người con gái ấy,mỗi lần đến trường lại mặc đồng phục khăng quàng đỏ thắm trên vai,không phô trương như những người khác Uyên luôn giản dị trong mọi lúc,kể cả khi đi chơi người bạn thân ấy không bao giờ cầu kì.Em yêu nhất là khuôn mặt bạn mỗi khi vui hay mỗi khi bạn được điểm 10, khi đó khuôn mặt bỗng trở nên tươi tắn, rạng rỡ hẳn lên.Chắc trong mắt em bạn là người bạn mãi tuyệt vời.

  Lúc đầu em không ngờ làm gì có một ai mà hoàn hảo đến thế em rất ghen tỵ với bạn.Nhưng mọi chuyện đã làm thay đổi ý nghĩ của em.Hồi đầu năm em là một người khó gần gũi,nên không có bạn bè kể cả những người bạn thân trước đây của em đều không học chung trường với em.Làm em thấy mỗi khi đến trường như sự đè ép của sự cô đơn.Trong lúc đi học về,em bị té ngã khá đau nhưng em không thể đứng dậy được có lẽ đã bị bong gân.Em nhìn xung quanh với mong sự giúp đỡ từ các bạn,nhưng em đã tuyệt vọng trong hồi lâu vì ai cũng chỉ liếc một cái rồi đi.Nhưng giọng nói nhẹ nhàng ngọt ngào quen thuộc ấy đã cất ra:”Mọi người không thấy bạn ấy bị thương hả?”-Uyên lại là cô gái ấy.Người cô gái ấy khi nghe tin em bị té thì  chạy từ dưới lầu lên dìu dắt em vào phòn y tế.Và cũng nhờ bạn ấy em mới có thể cởi mở được hơn với các bạn trong lớp.Bạn cũng là một người năng nổi trong mọi hoạt động kể cả trong việc học tập tham gia các hoạt động văn hoá thể thao.

  Em rất vui khi có thể kết thân với bạn một người hoàn hảo về mọi mặt.Sau một thời gian được cùng học, cùng chơi với bạn em đã học được ở bạn rất nhiều tính tốt. Và em sẽ cố gắng noi gương học tập ở bạn để trở thành một người học sinh xuất sắc.

 2. Bài Làm

      Chắc hẳn trong đời thì ai cũng đã có cho mình một tình bạn rất là thiêng liêng và quan trọng nhỉ ? Riêng đối với em, em cũng có được một tình bạn đẹp như thế, và người mà em muốn nói đến chính là bạn( ghi tên bạn của cậu vô), bạn thân nhất của em.

       Năm nay cậu ấy 12 tuổi rồi. Người thì cao và gầy nhưng lại có một năng lượng tràn đầy trong cơ thể. Tuy hơi năng động và bướng bỉnh nhưng cậu ấy rất mũm mỉm và dễ thương. Khuôn mặt bạn có hình trái xoan, trông rất đẹp. Cậu ấy có một mái tóc dài óng ả và rất mượt mà. Đôi mắt (tên bạn) tròn xoe như hai hòn bi và long lanh như mặt nước vậy. Sống mũi thì cao. Đôi môi căng mọng trông rất xinh. Thân hình thì cao và gầy nhưng lại rất năng động. Cậu ấy có đôi bàn tay rất là mềm nhưng đôi tay ấy lúc nào cũng phụ giúp thầy cô, cha mẹ và bạn bè. Đôi chân thì dẻo dai và uyển chuyển rất là nhanh nhẹn. Đối với mọi người thì bạn ấy xưng hô rất là lễ phép khiến ai cũng yêu quý. Đối vơi thấy cô thì ( tên bạn) lúc nào cũng chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài và phụ giúp thầy cô những công việc nhỏ ở trong trường. Còn đối với gia đình thì ( tên bạn) rất là hiếu thảo với ông bà và cha mẹ, không ăn nói thô lỗ với ai cả, luôn giúp đỡ ông bà và cha mẹ nên bạn ấy được bố mẹ thương yêu rất nhiều. Còn đối với em, (tên bạn) luôn dành riêng cho em một tình cảm sâu đậm và rất là tốt. Bạn ấy luôn giúp đỡ em trong mọi hoàn cảnh, kể cả đó là việc nặng nhọc đến cỡ nào đi chăng nữa thì bạn ấy vẫn luôn sẵn sàng để giúp em. Em cũng rất là quý bạn ấy nữa.

          Em hứa rằng là sẽ giữ gìn một tình bạn đẹp như thế này kéo dài mãi. ( tên Bạn) là một người bạn rất tốt đối với em. Em sẽ cố gắng đạt được những gì em chưa bằng bạn, em sẽ yêu thương và đối xử lại những gì mà bạn đã dành cho em.

  P/s : đây là bài văn mk tự suy nghĩ và ko. sao chép trên mạng hoặc bất kì bài văn nào khác !

  Nếu thấy hay thì bạn có thể vote cho mk để mk có động lực tl tiếp các câu hỏi khác ! ^^

  Bạn ko. hiểu chỗ nào thì hãy xuống phần bình luận hỏi mk nhé !

  Chúc bạn học tốt ! =w=

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )