Môn Văn Lớp: 6 Viết bài văn miêu tả quê hương vào cả một ngày (tả cả sáng, trưa, chiều, tối) hè.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn miêu tả quê hương vào cả một ngày (tả cả sáng, trưa, chiều, tối) hè. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 2 tháng 2022-03-20T02:47:15+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2022-03-20T02:49:09+00:00

  Quê hương là chùm khế ngọt

  Cho con trèo hái mỗi ngày

  Quê hương là đường đi học

  Con về dợp bướm vàng bay

  Mỗi một chúng ta, ai cũng có quê hương của mình cả. Nơi để lại những kỉ niệm đẹp nhất của cuộc đời. Dẫu có phải đi xa, bao giờ người ta cũng nhớ về quê cha đất tổ.

  Em sinh ra ở điện biên, nơi có cánh đồng thẳng cánh cò bay. Và có lẽ cánh đồng lúa quê em luôn có sức hấp dẫn kéo những người đi xa nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Những buổi sáng mùa xuân ra đứng ở đầu làng mà nhìn cánh đồng lúa thì thích thú biết bao! Gió xuân nhẹ thổi, những chú chim ca hát, các bác nông dân thì đang làn ruộng. trưa đến mọi người đều nghỉ ngơi sau một buổi làm việc vất vả không gian thật yên tĩnh làm sao, ngoài đường chỉ có vài chuyến xe đi lại, bởi mọi gười đều muốn tránh ánh nắng oi ả. vào buổi chiều những gánh hàng nước  nhỏ bắt đầu mở cửa đón khách, cái nóng của buổi chiều hè thật oi ả làm sao, ai mà chẳng muốn có một ly nước mía mát lành chứ. trời vào buổi tối thật mát lành, điện cao áp thắp sáng cả con đường, mọi người lúc này không còn sợ cái nắng nữa , ai cũng đều ra đường để tản bộ, vui chơi, thể thao..

  Em yêu mến cánh đồng làng em, yêu mến quê hương em. Nơi đây, em đã sinh ra và lớn lên trên cõi đời này. Giờ đây, vùng chiêm trũng này đã có những cậu “trâu sắt” băng băng chạy ngang cánh đồng. Điện cao thế bừng sáng xóm làng. Cuộc sống đang tràn đầy trên con đường hạnh phúc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )