Môn Văn Lớp: 6 Viết bài văn miêu tả khu phố nơi em ở trong những ngày dịch covid đang hoành hành Giúp mik với nha!!!!!

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn miêu tả khu phố nơi em ở trong những ngày dịch covid đang hoành hành
Giúp mik với nha!!!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 3 tuần 2021-10-08T04:33:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. khi dịch “codít” hoành hành, khu phố em bỗng trở thành một hoang mạc ma, ngoài ma tổ trưởng ra thì không có con ma nào xuất hiện, mọi người thì luôn ở trong nhà 24/23/7. Ai ai cũng lo đi mua mì, mua cả một xe tải mì chứ chẳng chơi, mọi người thì ” náo nức đi sắm tết” . Và sau khi ” côdít” thì xóm mình đổ oà như cái chợ. Nào là quẩy vinahouse, hát karaoke để ăn mừng,… Qua covid Việt Nam ngoài được coi là nước phòng chống covid tốt nhất, mà còn được coi trung tâm mì gói lớn nhất thế giới ( dân Việt Nam mua mì cho cả năm, mà nửa năm đã sắp hết dịch nên auto knows)

  2. Hiện nay việc khiến mọi người quan tâm và bàn tán, được báo chí trong và ngoài nước nhắc đến nhiều nhất chính là bệnh viêm phổi do “Virus Corona” gây ra. Và vấn đề đáng được nhắm đến nhất chính là chúng ta phải làm sao để có thể phòng chống và bảo vệ sức khoẻ của mình và cả của cộng đồng trước cơn đại dịch Corona này…

        Sự yên ắng, vắng lặng kia tất cả là do virus corona gây ra và giờ nó đã là một đại dịch. Dịch bệnh này lây từ người sang người và nó đã khiến cho rất nhiều người tử vong. Vì dịch covid 19 rất nguy hiểm và lây lan rất nhanh nên chính phủ nước ta đã khuyên mọi người dân không nên đi  lại nhiều, khi nào thật sự cần thiết mới được ra đường. Và mọi người trong xóm cũng như mọi người trong gia đình em rất tuân thủ luật lệ này. Nhưng chỉ vì dịch covid 19 mà ở quê em cái gì cũng tăng giá đắt đỏ. Tuy vậy, mọi người vẫn đổ xô đi mua về tích trữ phòng dịch bệnh. Những  người lái buôn ở làng em họ cố gắng bán cho hết chỗ hàng đã nhập về. Tiếng gió vi vu mơn man theo những theo tiếng sáo diều cao vút. Tre trúc man mát tiếng nhạc đồng quê. Người dân ở quê em họ rất có ý thức, tuy khẩu trang cháy hàng rất nhiều nhưng ra đường ai nấy cũng đeo khẩu trang. Những hàng quán giờ cũng bị đóng cửa. Trên những con đường lớn, xe cộ cũng chạy ít hơn. Một số xưởng may, khu công nghiệp cũng phải ccho công nhân nghỉ vì không cò việc làm.

       Xóm em cũng không ngoại lệ, vắng tanh không một bóng người. Còn về phần gia đình em thì: Bà nội sớm tối đi chợ rồi trông nom, chăm sóc chúng em. Bố em thì đi làm nhưng công ty bố em ít việc nên bố em hay về sớm lắm. Còn mẹ em thì đi làm nhưng công ty mẹ em cũng ít việc nên mẹ đi nhập thêm hàng về bán kiếm thêm thu nhập. Vì dịch bệnh đang hoành hành rất phức tạp nên chúng em cũng được nghỉ học. Vào những ngày này, những khi bố đi làm về sớm, bố đưa em đi hái rau, nhặt cỏ ngoài vườn. Dịch bệnh không ai biết bao giờ nó mới dừng lại vì càng ngày nó càng phức tạp. Nhưng em nghĩ đó cũng là cơ hội để những người trong gia đình được đoàn tụ, ngồi cùng ăn cơm, cùng nói chuyện, cùng chia sẻ nhuững điều vui buồn cùng nhau. Những lúc như vậy em thấy rất quý trọng những giây phút đó. Vì em nghỉ dịch đã quá dài rồi, nhưng ở nhà hôm nào mấy chị em chúng em cũng đều lau dọn nhà cửa sạch sẽ.

        Em mong dịch bệnh sẽ mong chóng dừng lại để mọi người có thể được đi làm đi ăn còn chúng em thì sẽ được đi học trở lại. Và đương nhiên là cả xóm em sẽ không có ai bị nhiễm covid 19 vì trong xóm em mọi người đang rất đoàn kết chống dịch. Ngày ngày cùng dọn dẹp đường quê và luôn tâm dắc những câu: ” Chống dịch như chống giặc”. Ở xóm em chỉ thế thôi nhưng vui lắm.

    CHÚC BẠN HỌC TỐT:>>

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )