Môn Văn Lớp: 6 viết bài văn miêu tả cảnh đẹp quê hương quê mình ở hòa bình

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết bài văn miêu tả cảnh đẹp quê hương quê mình ở hòa bình
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 2 tuần 2021-10-12T16:13:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                                                                BÀI LÀM

  Mỗi chúg ta khi sinh ra ai cũng đều có quê hươg. Giống như bao người khác, tôi rất yêu quê hươg của mình. Tôi yêu nhữg cánh đồg lúa chín vàg, yêu cảnh núi non hùg vĩ, yêu nhữg dòg sốg xanh mát, yêu sự chân chất, cần cù, nặng nghĩa tình của người dân quê tôi. Và tôi yêu cả cảnh đẹp đặc biệt nơi quê – nhữg đêm trăg rằm soi sáng muôn nơi.

  Khi màn đêm buôg xuốg, bóg tối mờ nhạt dần dần bao trùm khắp xóm làg. Một chiếc chăn sao hiện lên mờ ảo rồi rõ dần. Chẳg bao lâu, mặt trăg cũg đã nhô lên khỏi dãy núi trùg điệp. Trăg tán tám to, tròn như kết tinh của hàg ngàn hàg vạn ngôi sao trên bầu trời xa. Ánh trăg bàg bạc tinh nghịch xuyên qua các kẽ lá, nhuộm một màu trắg xóa khắp ao hồ, cây cối, con đườg. Càg lên cao, trăg càg ság rõ. Lúc này, nhìn mặt trăg tròn vành vạnh như một chiếc mâm đag bay lơ lửg giữa khôg trug. Chiếc mâm đặc biệt này đã giúp quê hươg tôi chìm trog một thế giới diệu kì. Dòg sôg Đáy đag mỉm cười thật tươi khi nó thấy mình như đẹp hơn trog chiếc áo đen đính vầg trăg ság và hàg ngàn ngôi sao lấp lánh. Sôg như muốn ánh trăg chỉ là của riêg mình nên nó liền chộp lấy thứ ánh quà tặg mà chị Hằng ban xuốg. Hình như cây cỏ, hóa lá cũg muốn thưởg thức ánh trăg nên chúg xòe nhữg bàn tay đủ kích cỡ để đón ánh ság kì lạ kia. Mọi vật đều im lặg để ngắm nghía và cảm nhận vẻ đẹp của đêm trăg. Lũy tre được ánh trăg soi vào cũng đẹp hơn hẳn. Khóm tre từ từ ngân lên khúc nhạc đồg quê. Khúc nhạc ấy mới du dươg và êm đềm biết bao! Khúc nhạc rì rào khiến mọi vật nhảy nhót dưới ánh trăg bạc. Thảm lúa vàg dập dờn trước gió, nhấp nhô gợn sóg như từng làn sóg nối đuôi nhau đến tận chân trời. Sao mà cảnh đêm trăg kì diệu đến vậy! Lũ côn trùg cất tiếg kêu ra rả như hòa vào khúc dạ nguyệt ban nãy. Cây lá như được lên nhữg hạt vàg, hạt bạc từ trên trời rơi xuốg. Hương lúa quyện với hơi sươg khiến cho vùg quê thoảg một mùi thơm nhè nhẹ. Hồi còn bé, cứ đêm trăg là tôi lại ngây ngô hỏi mẹ, sao ông trăg luôn đi theo chúg ta. Mẹ tôi bảo trăg đi theo để soi ság, và vì chú Cuội trên cug trăg rất nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ quê hươg và nhớ lũ trẻ quê chú nên lúc nào cũng dõi theo.

  Cảnh trăg đêm nay thật đẹp! Tôi luôn ngỡ rằg cảnh đêm trăg thanh bình, yên ả ở quê tôi là đẹp nhất. Nhữg đêm trăg như làm tôi yêu thiên nhiên hơn, yêu quê hươg hơn.

  ****CHỊ CHÚC EM LUÔN ĐẠT ĐIỂM CAO TROG HỌC TẬP NHÉ****

  Vote 5* + cảm ơn + câu trả lời hay nhất nhé 🙂 

 2. Không nơi đâu đẹp bằng quê hương của em. Nơi mà em đã sống và lớn lên từ khi còn nhỏ và được ngủ trong vòng tay của mè.

  Nhà em ở cạnh những bụi tre ngà cao vút như lên tận mây xanh. Xung quanh nó có hàng trâm bầu. Nhà của em nối từ một con đường nhỏ đến trường làng núp sau những rặng me tây già đang thay chiếc áo mới. Me tây xòe những cánh tay che mát cho em và mấy đứa trong xóm cùng đi học. Có khi em đang học bài, nhìn ra xa bỗng thấy những hàng dừa sum sê cành lá che lấy một khoảng trời. Dưới đó là những ngôi nhà trệt mọc thấp mọc cao. Em nhớ những buổi trưa đi học, bỗng bầu trời tối sầm lại bắt đầu mưa. Đúng vậy, một cơn mưa rượt đuổi rồi xối xả trên đầu. Chúng em thi nhau chạy bộ, quần áo ướt sũng, da mặt tái xanh. Cô giáo đã cho chúng em nghỉ học một buổi. Quê em còn có những mẫu ruộng và một con sông. Bề ngang khoảng sáu mét và nó trôi ngoằn ngoèo bên những hàng dừa cao ngăn ngắt bên những ruộng lúa vàng nặng trĩu… Chiều nào cũng vậy, chúng em cùng ra đó tắm, giỡn đùa một hồi lâu dưới nước lại lên bờ móc đất sình để chọi nhau. Tắm xong, bọn em ra ruộng chơi. Có những cậu bé ngồi trên lưng trâu đang thổi sáo hoặc thả diều, còn con trâu vẫn cứ vừa đi vừa gặm cỏ. Có những buổi trưa hè được nghỉ học, chúng em bày trò chơi trựớc sân nhà, chọn những chỗ mát dựng một túp lều để làm đám cưới nho nhỏ có cô dâu và chú rể. Cô dâu mặc áo màu hồng, trên đầu có gắn những chùm bông giấy màu vàng kết thành một vòng tròn. Chú rể mặc nguyền bộ đồ màu xanh. Tiệc đãi bằng những viên kẹo đủ màu mà chúng em dành dụm từ lâu. Nhờ con sông dài, chúng em thường đi ra giữa sông bằng chiếc ghe khi mỗi buổi chiều nước dâng lên cao. Trên mặt nước là những cụm lục bình trôi dập dềnh với những hoa tím lắc lư… càng ra xa càng thấy lóa mắt vì ánh mặt trời đã gần lặn. Hai bên sông là những hàng dừa nước dầm những bàn chân nâu bóng tròn vo xuống phù sa và soi những chiếc lá xanh thẫm chập chờn trên mặt sông. Trái dừa nước kết thành chùm như những trái bóng lớn, rất sai nên quằn cuống chấm nước.

  Quê em có những ngôi nhà mái lá đơn sơ, những đồng ruộng ở hai bên bờ trĩu hạt quằn bông, so với thành phố thì nó nhiều thua thiệt, nhưng không phải vậy mà ở quê em không có những điều thú vị. Dù sau này có đi đâu thì một mảnh tâm hồn em vẫn dành đấy cho quê hương. Ôi! Em không muốn xa những hàng dừa nước, những vòm me xanh đầy tiếng chim hót líu lo và ngay cả cơn mưa tinh nghịch đã hù dọa bọn em và đã bao lần làm bọn em phải lấm lem, ướt nhẹp. Cơn mưa ấy nó cũng là của riêng quê hương… em sẽ nhớ nó mãi đến suốt đời.

  chúc bạn học tốt 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )