Môn Văn Lớp: 6 Viết bài văn miêu tả 1 buổi lao động của lớp sau buổi dịch covid 19 Làm nhanh cho mik nha, ai xong trước mik cho 5 sao + câu trả lời hay nhấ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn miêu tả 1 buổi lao động của lớp sau buổi dịch covid 19
Làm nhanh cho mik nha, ai xong trước mik cho 5 sao + câu trả lời hay nhất
Có thể chép mạng nhưng phải chép đúng đề bài, lúc nãy mik tìm thì toàn ra bài miêu tả 1 buổi lao động của lớp thôi ko có sau dịch covid ( VIẾT HƠN 1 TRANG RƯỠI NHA )
Spam = báo cáo
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 2 tuần 2022-04-10T23:25:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong thời dịch Covid-19 này, ai ai cũng làm 1 điều thật ý nghĩa. Căn nhà của em cũng vậy. Ba em đi làm xa, thỉnh thoảng mới về. Nhưng từ ngày dịch Covid-19 ba em không thể về được.Mẹ em tuy là giáo viên, nhưng mẹ vẫn may khẩu trang để quyên góp. Còn ba chị em thì cũng chỉ có thể dọn nhà cửa gọn gàng sạch sẽ. Em rất yêu căn nhà của em. Em mong muốn dịch Covid-19 đi qua đẻ gia đình em có thể xum họp.  Em mong ước dịch Covid19 sẽ qua.

 2. Hello 🙂 Chị làm bài ở dưới, em tham khảo nha!

  Bài làm:

    Sau một khoảng thời gian dài nghỉ dịch Covid – 19 tại nhà, tôi nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ crush. Và đến ngày hôm này, tôi đã được quay trở lại trường học. Lòng tôi cảm thấy hồi hộp và nao núng.

   Bước đến cổng trường, điều đầu tiên tôi nhìn thấy là bốn dãy xếp hàng dài gần đến cổng. Lúc đầu, tôi cũng không hiểu chuyện gì xảy ra, tôi liếc thấy có biển ghi các khối trong trường. Trong đó chắc chắn phải có khối chín. Tôi liền nhanh chân không suy nghĩ đứng ra đó xếp hàng. Đầu tiên, cô Hải đưa tôi cuốn sổ màu xanh lá chộn với màu xanh nhạt trông rất hài hòa. Bước lên trên, cô Liên lấy nhiệt kế hồng ngoại đo cho tôi rồi ghi gì đó vào sổ. Xong việc, tôi bước lên lớp, nhìn lớp vắng tanh, thưa thớt vài đứa.

     Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ phía sân trường. Nhìn sân trường ai ai cũng đeo khẩu trang, tôi tự nhủ:” Mọi người đều có ý thức vì mọi người xung quanh thì mình cũng phải có ý thức.” Tôi ngồi xa các bạn trong lớp. Đến khi lớp đông đủ học sinh, một lúc sau chuông báo hiệu hết giờ vang lên ” reng… reng… reng…” . Thầy Oai – thầy chủ nhiệm lớp tôi bước vào. Cả lớp ngồi im chờ thầy nói… Thầy ngồi vẻ suy tư một lúc rồi thầy mới đứng dậy nói :” Hôm nay, là ngày đầu tiên đến trường sau kì nghỉ dài, các con thấy thế nào?” Các bạn trong lớp nhao nhao trả lời. Đứa thì nói hồi hộp. đứa thì nói vui vẻ, đứa thì nói nhớ bạn,…. 

    Được một lúc, thầy đứng dậy đi ra phòng hội đồng, cả lớp ngồi im re. Có vài đứa nói chuyện riêng nhưng bị lớp trưởng nhắc. Một lúc sau, thấy bước vào trên tay cầm tờ giấy, cả lớp sợ không nói nên lời. Đứa nọ thì thào với đứa kia:” Đấy là gì đó mày? Không lẽ nó lại là giấy chép phạt à?” Thầy nghe được, kẽ cười nói:” Đây là lịch trực nhật của lớp mình tuần này, bạn Nhất Linh đứng dậy lên đọc cho cả lớp!” Giọng Nhất Linh dõng dạc nên hầu như lần nào thầy cũng mời Linh đọc bài:” Thứ hai, Quet lớp buổi trưa My, Hà Thái,……. thứ sáu, quét lớp Thảo Vy, Anh Quân; lau nhà Đại Dương, Đức Minh; lau bảng Thành An, Minh Đức; chăm công trình măng non Hoàng Dung, Hồng Anh.” Thầy nói thêm:” Lát nữa, khi chuông reo, các bạn sẽ xuống sân trường để chăm sóc công trình măng non và dọn lớp, thầy giao cho bạn My, Vy và Dung xuống chăm công trình măng non còn lại thì ở tren lớp quét lớp.”

     Chuông vừa reo, chúng tôi liền chạy xuống để dọn dẹp và chăm sóc công trình măng non của lớp. Nhìn nó có vẻ héo úa vì lâu rồi không ai chăm sóc. Tôi và My đi lây nước tưới cây, còn Dung ở lại ngắt những cây chết đi. Nhìn xung quanh toàn trường, tôi thấy ai ai cũng lao động vất vả, cố gắng và năng nổ. Ba chúng tôi cũng cố gắng. Sau 10 phút làm việc, cuối cũng chúng tôi cũng làm xong việc. Ba đứa cùng chạy lên giúp đỡ những bạn quét nhà. “Lớp có ba mươi sau đứa mà đứa nào cũng lười, có ba tổ mà mới quét được có một tổ” – My nói. Các bạn khác cười cười khiêu khích. Chia ra, mỗi tổ năm đứa còn những đứa khác quét nhà, lau bảng, trang trí lại lớp. 

     Đang dọn dẹp, bỗng tôi lỡ chạm vào một vật gì đó rồi nghe thấy tiếng ” XOẺNG ” cả lớp quay lại nhìn và cả tôi nữa thì thấy chậu hoa của thầy dã vỡ. Cả lớp ríu rít, xì xào nói nhỏ rồi chửi bới tôi. Mặt tôi đỏ ửng, ngại ngùng. Có một đứa đi méc thầy Oai. Khi thầy bước vào lớp, cả lớp sợ như người mất hồn. Đứa nào đứa nấy cũng đổ mồ hôi hột, nhất là tôi. Vì thầy nổi tiếng là nghiêm khắc nêntooi càng sợ. Tưởng thầy sẽ mắng nhưng không, thầy lại ân cần dịu nhẹ hỏi:” Các con có ai bị thương không?” Cả lớp lắc đầu, vẻ mặt thầy nhẹ xuống cảm giác không còn lo lắng nữa, thầy bước xuống chỗ cửa tủ lấy chổi và hót rác. Thấy nhẹ nhàng đưa tay quét những mảnh sành vào hót rác. Khi thầy bước ra khỏi lớp, cả lớp túm tụm lại một chỗ thì thào nhỏ nhẻ gì đó với nhau. Chỉ có vài đứa là đi trực nhật tiếp. Đến cuối giờ, khi hết giờ trực nhật. Chúng tôi cũng vào lớp học nhưng trong tôi vẫn còn sờ sợ.

   Đó là buổi trực nhật có lẽ tôi sẽ nhớ mãi không quên cảnh thầy không nói gì tôi mà còn ân cần nói như thế khiến tôi rất ngạc nhiên. Tôi sẽ nhớ mãi buổi trực nhật hôm nay lắm!

  Chúc em học tốt~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )