Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 tiểu phẩm về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường đất. Ko chép mag

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 tiểu phẩm về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường đất.
Ko chép mag No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 7 ngày 2022-04-16T00:15:57+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

    Không thể phủ nhận rằng, vật dụng bằng nhựa có nhiều giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, hiện nay con người đang quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa dùng một lần, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Theo thống kê, mỗi phút con người mua 1 triệu chai nhựa, mỗi năm thế giới sử dụng 500 tỷ túi nilon, 50% vật dụng nhựa chúng ta sử dụng là loại dùng một lần, gần 1/3 túi nilon sau khi sử dụng không được thu gom và xử lý đã làm ô nhiễm môi trường tự nhiên. Hàng năm, có tới 13 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương, gây tổn thương đến hệ san hô, hệ động vật đại dương. Chất thải nhựa đổ ra đại dương có thể bao quanh bốn vòng trái đất mỗi năm và nó có thể tồn tại 1.000 năm trước khi bị tiêu hủy hoàn toàn. Chất nhựa đã hiện hữu trong nguồn nước sinh hoạt của con người (chất thải nhựa chứa một số hóa chất có thể gây độc và rối loạn hóc môn; là cục nam châm hút các chất độc khác như dioxin, kim loại và thuốc trừ sâu).

    Với thực trạng tình trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí…. Đặc biệt là sự ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và nilong gây ra, vì hiện nay việc loại bỏ chất thải nhựa là không dễ dàng bởi chưa tìm ra được sản phẩm rẻ hơn và tiện dụng hơn để thay thế hoặc do nhận thức của con người về tác hại của chất thải nhựa còn nhiều bất cập.

    Phát động và triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, Trường mầm non Hội Hợp đã tổ chức tuyên truyền tới các em học sinh về tác hại của sự ô nhiễm môi trường và đặc biệt là sự ô nhiễm do chất thải nhựa gây ra. Nhà trường cũng kêu gọi toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường hãy cùng nhau tự giác vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và ni lông để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilong khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

    Nhân dân trên địa bàn nhà trường nhìn chung về trình độ dân trí còn thấp, nhận thức chưa tốt về vấn đề ô nhiễm môi trường. Ngay như việc họ đưa con đến trường cho con ăn sáng xong túi nilon họ vứt luôn ra gốc cây của nhà trường nhiều lần các cô giáo chứng kiến và đến nhắc nhở họ, có khi là chính con em họ nhắc nhở vì các em đã được giáo dục, tuyên truyền trong nhà trường. Trước thực trạng đó nhà trường thấy mình cần có trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường tại chính cơ sở mình công tác, với trách nhiệm làm công tác giáo dục trên địa bàn nhà trường tổ chức buổi lễ ra quân tuyên truyền tới nhân dân và bằng hành động thực tế của mình thầy trò nhà trường đi nhặt rác, thu gom rác thải trên địa bàn dân cư dọc tuyến đường đến trường.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )