Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 đoạn văn tự sự kể về gia đình em.Trong đó có sử dụng danh từ chung , danh từ riêng và 1 cụm danh từ(GIÚP EM VỚI Ạ)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn tự sự kể về gia đình em.Trong đó có sử dụng danh từ chung , danh từ riêng và 1 cụm danh từ(GIÚP EM VỚI Ạ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 3 tháng 2022-02-14T17:38:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong gia đình em, mẹ là người mà em yêu quý nhất. Năm nay mẹ đã ngoài ba mươi tuổi rồi nhưng mẹ còn trẻ lắm. Dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt trái xoan, rạng rỡ. Mái tóc đen mượt lúc nào cũng được chải gọn gàng. Đôi mắt đen nhánh nhìn em thật hiền từ và đấy trìu mến.Thường ngày mẹ dậy thật sớm để dọn dẹpvà chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Mẹ nấu ăn rất ngon, em thích nhất món canh bí tôm của mẹ nấu. Tối đến, mẹ thường dạy em học bài, bài nào em chưa hiểu,mẹ giảng cho em ngay. Rồi mẹ đưa em vào giấc ngủ với những câu chuyện thần tiên mà mẹ kể, chắp cánh những ước mơ cho em. Em rất yêu mẹ và cố gắng hái được nhiều bông hoa điểm mười để tặng mẹ.

  2. Em tham khảo bài viết dưới đây nhé:

       Gia đình tôi sống ở một miền quê thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ. Gia đình tôi gồm bốn người: bố tôi, mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Bố tôi làm công nhân ở một công ty giầy da, đi làm từ sáng đến tối mới về, thậm chí có hôm tăng ca thì phải khuya mới trở về nhà. Mẹ tôi làm giáo viên dạy tiểu học ở trường ngay trong xã. Anh năm nay học lớp 8, là một người rất nghịch ngợm khiến bố mẹ tôi bao phen đau đầu. Tôi năm nay học lớp 6, bé nhất nhà nên lúc nào cũng được yêu quý và chiều chuộng nhất. Gia đình tôi rất ít khi chụp ảnh với nhau, cả nhà chỉ có một tấm ảnh cũ cách đây bốn năm treo ở trên tường. Tuy vậy gia đình tôi luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Tôi cảm thấy rất vui và hanh phúc khi có một gia đình êm ấm như vậy.

     Danh từ chung: gia đình, bố, mẹ, anh, tôi,..

    Danh từ riêng: Bắc Bộ

    Cụm danh từ: một tấm ảnh cũ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )