Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 đoạn văn từ 5 đến 7 câu về cảnh hoàng hôn trong đó có sử dụng ít nhất 1 phép so sánh. Gạch chân phép so sánh đó và nêu tác dụng. Giúp

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn từ 5 đến 7 câu về cảnh hoàng hôn trong đó có sử dụng ít nhất 1 phép so sánh. Gạch chân phép so sánh đó và nêu tác dụng.
Giúp mình với mai mình đi học rồi.
Vote 5*+1ctlhn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 5 tháng 2021-12-05T00:38:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hoàng hôn trên quê hương thật đẹp. Ông mặt trời như quả cầu lửa tỏa ra ánh sáng rực rỡ. Mây cũng nhuốm màu đỏ. Những áng mây chảy trôi với muôn ngàn hình dáng, màu sắc trên bầu trời cao. Khi hoàng hồn buông cũng là lúc mà ta thấy được những làn khói từ những gian bếp tỏa ra trên bầu trời tạo thành những vệt dài trên không gian. Tia nắng hoàng hôn chẳng êm dịu như sớm mai mà gắt gao hơn như một sự luyến tiếc trước khi trở về dưới dãy núi xa xa. Hoàng hôn là sự chuẩn bị của một màn đêm, sự đánh dấu của một ngày dài sắp tàn lụi!

  “Ông mặt trời như quả cầu lửa tỏa ra ánh sáng rực rỡ” so sánh. Tác dụng: tăng sức gợi hình, gợi cảm cho sự diễn đạt, cho thấy vẻ đẹp của ông mặt trời cuối ngày và bộc lộ tình cảm yêu quý của người viết với khung cảnh hoàng hôn. 

 2. Ở quê tôi có một con sông có thể xem cảnh hoàng hôn, con sông đó có tên là” sông mẹ “. Sông mẹ gợi cho chúng tôi bao kỉ niệm đẹp . Trong kỉ niệm đó thì tôi nhớ là có một khoảng khắc mà mỗi dịp tết thì chúng tôi hay ra đó chơi nhât . Năm ngoái, khi chiều ba mươi tết chúng tôi ra đó tầm muộn hơn mọi ngày ba giờ chúng tôi mới ra, chúng chơi trò chơi vào dịp tết không chơi những trò chơi cũ nữa mà chúng tôi đi đốt pháo , bọn con trai bọn nó đi về lấy giấy còn con gái chúng tôi thì đi mua pháo bông về . Chúng tôi gấp rất nhiều pháo , sau đó tiến hành đốt pháo , mỗi đứa đốt một quá .Đến 4h chúng tôi không tắm sông mà chúng tôi vè nhà tắm rửa và diện quần áo tết đi xem hoàng hôn . Hoàng hôn xuống chúng tôi ra xem hoàn hôn thì thấy hoàng hôn màu cam như mới mặc áo tết để đón giao thừa . Cảnh hoàng hôn mới đẹp làm sao , hoàng hôn như đưa tay ra ôm chúng tôi như những người mẹ ôm chúng tôi vậy . Hoàng hôn chiếu vào mặt sông làm cho mặt sông mới đẹp làm sao . Sau khi ngắm hoàng hôn chúng tôi vào nhà đứa bạn chơi đến mười hai giờ để xem pháo hoa.Tôi yêu con sông này lắm !!!

                       ~ Chúc bn học tốt nhé!!! ~

             Nhớ vote + cảm ơn +câu trả lời hay nhất nhé !!!

                           @phuongvu808 :))

                         Don’s copy 100%

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )