Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 đoạn văn ngắn kể về gia đình em . trong bài văn . em sử dụng ít nhất 3 từ mượn .

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn ngắn kể về gia đình em . trong bài văn . em sử dụng ít nhất 3 từ mượn . No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 3 tháng 2022-03-04T13:46:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em 44 tuổi, là một người sửa và lắp đặt wifi, mẹ em 37 tuổi là một luật sư nhân hậu hàng ngày tần tảo nấu ăn cho gia đình. Và em 7 tuổi là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh – 4 tuổi và em Bách – 6 tháng tuổi, chúng nó rất thích xem ti-vi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

    từ mượn: tần tảo, ti-vi, wifi

  2. ông nội em năm nay đã ngoài sáu mươi. Khuôn mặt ông vuông vuông chữ điền trông thật hiền từ phúc hậu. Nước da ông sạm lại với nhiều chấm đồi mồi, đuôi mắt lại đầy những vết chân chim. Trong mắt em, mặc ông vẫn còn trẻ trung lắm. Mái tóc ông đã điểm bạc rất nhiều.Chiều chiều ông lại dẫn em ra công viên đi dạo, tập thể dục. Ông nói muốn có sức khỏe chúng ta phải năng tập thể thao. Ông rất thích đọc báo, nghe đài, xem tin tức. Ông có một chiếc đài nhỏ, em cũng không biết là có bao nhiêu năm rồi nhưng ông em nâng niu nó lắm. Ông kể chiếc đài ra-đi-ô này là món quà một người bạn chiến hữu tri kỉ đã tặng ông.Đã thế ông còn năng trao đổi với bạn bè, không gặp gỡ, không họp hành thì ông lại gọi điện thoại. Có lẽ, điện thoại của ông tôi chỉ để làm hai việc, hỏi thăm con cháu và bàn bạc về thời sự nóng hổi chứ chẳng như giới trẻ bay giờ chỉ dùng để vào mạng In-tơ-nét hay facebook cả. Hầu hết các thông tin về thời sự, em được biết qua ông mình. Mĩ đánh I-rắc cũng khiến ông tôi buồn bực, phiền muộn vô cùng, làm cả nhà xót cả ruột.Sinh nhật vừa rồi của tôi, ông tặng em một chiếc kèn nhỏ xinh.Thương ông, em mong ông khỏe mạnh sống thật lâu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )