Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 đoạn văn ngắn 10-12 câu tả cảnh vườn hoa Viết 1 đoạn văn ngắn 10-12 câu tả cây phượng vào mùa hè lưu ý ko chép mạng

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn ngắn 10-12 câu tả cảnh vườn hoa
Viết 1 đoạn văn ngắn 10-12 câu tả cây phượng vào mùa hè
lưu ý ko chép mạng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 4 tuần 2022-04-06T02:05:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.        Nhà em có một khu vườn rất đẹp, đó là khu vườn mà em cùng mẹ đã trồng vào hè năm ngoái. Em và mẹ đã cùng nhau trồng  những bông hoa xinh đẹp theo sở thích của mỗi người. ở góc bên phải em trồng hoa hướng dương, hoa hồng đỏ, và hoa cẩm tú cầu. Còn mẹ thì trồng hoa mẫu đơn và hoa bỉ ngạn ở giữa khu vườn. Mỗi ngày em đều chăm bón và tưới nước cho chúng. Đặc biệt, khu khu vườn nhà em đẹp nhất vào buổi sáng sớm, ánh nắng bình minh chiếu rọi khắp khu vườn làm cho các cô cậu hoa bừng tỉnh, các giọt sương long lanh vẫn còn đọng trên mỗi chiếc lá. Lúc này, các cô nàng hoa như khoác lên mình một bộ áo mới, xinh đẹp như công chúa. Trên bầu trời có một vài chú chim hót líu lo càng tăng thêm sức sống cho khu vườn, gần hàng rào có một vài chú bướm bay lượn trông thật lung linh và đẹp đẽ. Khu vườn nhà em thật tươi đẹp và tràn đầy màu sắc, em sẽ chăm bón thật tốt cho nó.

            Hằng năm, cứ vào mùa hè, cây phượng trước sân trường em tràn ngập màu sắc đỏ thắm. Mùa hè là cái mùa mà hoa phượng nở rộ khắp sân trường, báo hiệu mùa hè đang đến, là lúc mà các cô cậu học trò sắp nghỉ hè. Thân cây phượng cao to, nó luôn khoác lên mình một chiếc áo màu nâu đất. Còn trên cành cây, ta bắt gặp những khóm hoa phượng nở rộ cả một khoảng trời, gần ngọn cây có một vài chồi non mới nhú. Và màu sắc màu sắc rực rỡ của hoa phượng đã thu hút rất nhiều các chú bướm cũng như các cô chim đến reo ca, giúp bầu không khí của ngôi trường thêm sinh động, náo nhiệt. Cây phượng thật đẹp và rực rỡ, em sẽ luôn nhớ mãi loại cây này, loài cây luôn gắn liền với mùa hè.

           

  2. Vườn hoa nhà em với biết bao nhiêu là kỉ niệm tươi đẹp . Một vườn hoa đầy ắp những tình yêu bao niềm vui buồn của tuổi trẻ. Vườn hoa trong đó chứa đựng nhiều cây hoa xinh tươi, rạng ngời. Những bông hoa với biết bao nhiêu là màu sắc rực rỡ của nhiều loại hoa như : hoa hồng, hoa lan,…toát lên mùi hương thêm mát . Khi bước vào vườn hoa như lạc vào một thế giới cổ tích diệu kì . Mỗi loại hoa đều có ý nghĩa tượng trưng riêng đặc biết ai nhìn cũng thấy thích. Những bông hoa xinh tươi đã làm xao xuyến lòng người giúp cuộc sống giữa m.n trở nên bền chặt gắn bó hơn. Nhất là vào những ngày đẹp trời như câu ” đất lành chim đậu ” các chim ca từ bốn phương đất nước tụ hội lại sum vầy bên cạnh  vườn hoa xinh xắn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )