Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 đoạn văn miêu tả cảnh bình minh trên biển trong đó cs sử dụng biện pháp nhân hoá và so sánh (10-15 dòng)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn miêu tả cảnh bình minh trên biển trong đó cs sử dụng biện pháp nhân hoá và so sánh (10-15 dòng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Vivian 4 tuần 2022-03-26T05:13:37+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. đã lâu rồi tôi mới về quê, quê tôi có nhiều cảnh đẹp, nhưng in hằn trong kí ức tôi vẫn là bờ biển trải dài với bãi cát vàng thơ mộng. Sáng sớm, ba tôi đã dẫn tôi ra biển, mặt trời vẫn chưa mọc, chỉ áng lên mây từng vệt vàng lấp lánh, 6 giờ sáng, mặt trời dần ló dạng, như một quả cầu lửa trồi lên từ biển cả, áng sáng chiếu lên bãi cát vàng lấp lánh, tựa như những viên ngọc nhỏ đang tỏa sáng, hòa cùng nước biển mặn chát, sóng dạt vào người tôi, từng đợt sóng mát lạnh ập vào, ngỡ như đang hòa vào lòng mẹ.

    chị viết tới đây thôi nha, chúc em làm bài tốt

  2. @ Don’t worry, the right ones won’t leave. 

    Biển Đồ Sơn đẹp lắm , hiện lên thân thuộc mà vẫn vô cùng tươi đẹp. Lớp sương mù còn chưa tan hết, và không khí xung quanh se se lạnh, cả một vùng trời đất mênh mông rộng lớn, như bà mẹ thiên nhiên đang ôm trọn những đứa con bé nhỏ vào lòng mình. Lại gần, ngắm nhìn mặt biển xanh thẫm hiền hòa còn chưa choàng tỉnh giấc. Những làn sóng rì rào và tiếng gió thổi nhẹ như đang tấu nên một bản tình ca du dương mà êm đềm, đó là khúc ca của quê hương, khúc ca mở đầu cho một ngày mới đánh thức mỗi con người nơi đây. Thỉnh thoảng, có những đợt sóng mạnh vỗ vào bở sủi bọt trắng xóa. Ngồi xuống bên bờ biển, trên những bãi cát trắng mịn còn in dấu chân người mà ngắm nhìn bình minh mới thật là thích thú. Phía đằng Đông xa kia, cả một vùng trời đang bắt đầu chuyển màu ửng hồng. Mặt trời từ từ xuất hiện với màu đỏ rực rỡ như một quả cầu lửa vươn lên từ lòng biển khơi. Những tia nắng đầu tiên tỏa xuống làm ấm cả một vùng không gian. Ánh nắng ban mai chiếu xuống bãi cát vàng, trên những rặng dừa bên bờ biển, bắt đầu tỏa rạng rõ ràng hơn. Người đi bộ cũng ngày càng nhiều, ai cũng tìm cho mình một vị trí ngồi ngắm bình minh, nhưng bình minh trên biển Đồ Sơn , cho dù ngồi chỗ nào, cũng đẹp kỳ diệu. Khi không gian xung quanh vẫn còn những mảng tối, ánh sáng phía mặt trời chiếu rọi xuống gương mặt những con người ngồi bên bãi biển, nhìn ai cũng thật hiền từ và bình yên. Mặt trời đã lên cao hơn, những vệt sáng màu cam đã mờ dần về phía xa và biến mất từ lúc nào, ánh nắng vàng lan tỏa rộng hơn xuống mặt đất, cũng là lúc vạn vật xung quanh và biển khơi thực sự thức thức dậy sau một đêm dài . 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )