Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 đoạn văn khoảng 12 câu nêu cảm nhận về Ph răng trong văn bản ”buổi học cuối cùng” .gạch chân phó từ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn khoảng 12 câu nêu cảm nhận về Ph răng trong văn bản ”buổi học cuối cùng” .gạch chân phó từ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 4 ngày 2021-11-26T03:04:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Phrăng là một cậu bé vô tư, hồn nhiên tuy còn ham chơi. Nhưng cậu cũng là người có lòng yêu nước thiết tha và sâu sắc. Khi nghe thầy Ha – men thông báo rằng hôm nay là buổi học cuối cùng, cậu đã vô cùng ngạc nhiên, hoảng sợ và ân hận, tức giận với bản thân mình vì đã phí hoài những buổi học quý giá. Để rồi hôm nay khi phải nói lời tạm biệt, tình yêu tiếng Pháp – tiếng mẹ đẻ như đang trỗi lên, sống lại trong cậu. Qua đó thể hiện tình yêu tiếng Pháp, tình yêu nước nồng nàn, tình yêu trường yêu lớp và cả người thầy giáo thân của cậu bé Phrăng. Phrăng thật là một cậu bé đáng mến.

  2.      tham khảo bài của mk nhaaa

    Qua câu chuyện buổi học cuối cùng bằng tiếng Pháp ở vùng An-dát bi quân Phổ chiếm đóng và hình ảnh cảm động của thầy Ha-men, truyện đã thể hiện lòng yêu nước trong một biểu hiện cụ thể là tình yêu tiếng nói của dân tộc và nêu chân lý: “Khi một dân tộc rơi vào vòng nô lệ, chừng nào họ vẫn giữ vững tiếng nói của mình thì chẳng khác gì nắm được chìa khóa chốn lao tù…” – Truyện đã xây dựng thành công nhân vật thầy giáo ha-men và chú bé Phrăng qua miêu tả ngoại hình, cử chỉ, lời nói và tâm trạng của họ. 

    Vậy nên phải biết yêu quý, giữ gìn và học tập để nắm vững tiếng nói của dân tộc mình, nhất là khi đất nước rơi vào vòng nô lệ, bởi tiếng nói không chỉ là tài sản quý báu của dân tộc mà còn là phương tiện quan trọng để đấu tranh giành lại độc lập, tự do. 

    bạn có thể tự tìm phó từ đc hôm,mk chưa có biết phó từ !!! bài này của chị mình viết trên mạng nè, nghe nói là đúng lắm á!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )