Môn Văn Lớp: 6 – Viết 1 đoạn văn 5-7 câu nói về ngày nhà giáo 20 – 11 trong đó có sử dụng 2 cụm danh từ. Lưu ý viết hay giúp mình với nhé. – Tìm 3 cụm danh

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: – Viết 1 đoạn văn 5-7 câu nói về ngày nhà giáo 20 – 11 trong đó có sử dụng 2 cụm danh từ. Lưu ý viết hay giúp mình với nhé.
– Tìm 3 cụm danh từ và đặt câu với các cụm danh từ đó.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 4 tháng 2022-02-08T02:40:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-02-08T02:41:26+00:00

     Trong tuần lễ vừa qua, trường em có buổi lễ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Từ sáng sớm, trên sân trường, học sinh đã tề tựu đông đủ, ăn mặc chỉnh tề, trên tay bạn nào bạn n ấy cầm những bó hoa tươi thắm, vẻ mặt hớn hở. Còn thầy cô xuất hiện trong những bộ trang phục lịch sự, đẹp mắt, gương mặt rạng ngời. Trên sân,cờ hoa, khẩu hiệu, bong bóng đủ màu sắc rực rỡ khiến em choáng ngợp trước không khí tưng bừng nhộn nhịp của buổi lễ. Giờ hành lễ bắt đầu, sau giây phút chào cờ nghiêm chỉnh, thấy hiệu phó trường em bước lên bục tuyên bố lý do khai mạc và giới thiệu thành phần khách mời. Tiếp theo đó, cô hiệu trưởng trong tà áo dái bay phấp phới lên báo cáo thành tích nhà trường và được đại diện Hội cha mẹ học sinh lên trao tặng lẳng hoa, phần trao giải thưởng cho học sinh các khối thi đua học tập và phong trào văn nghệ, thể thao cũng được diễn ra sôi nổi, riêng phần của học sinh đại diện trường khiến ai ai cũng cảm động, rơm rớm nước mắt. Sau các tiết mục biểu diễn văn nghệ kết thúc buổi lễ ấy chúng em tranh thủ gặp gỡ, chào mừng, tặng hoa các thầy cô và trò chuyện thân mật, vui vẻ, em ra về mà lòng thật hân hoan và vui sướng.

     Cụm danh từ: Tuần lễ vừa qua; những bó hoa tươi thắm; buổi lễ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng

 1. Bạn tham khảo đoạn văn sau nhé:

  Mỗi năm khi mà  tháng 11 ùa về, lòng em lại nhớ tới cô Dung da diết. Cô Dung chính là người đã truyền tình yêu văn chương đến cho em. Em yêu thích mỗi một tiết dạy của cô, yêu dáng vẻ thướt tha của cô trên bục giảng, yêu giọng nói truyền cảm của cô, yêu cả cách mà cô quan tâm dịu dàng tới mỗi đứa học trò như chúng em. Đôi mắt có lẽ là nét đẹp lôi cuốn nhất trên gương mặt cô. Lúc thì lấp lánh ẩn chứa niềm vui, khi lại trầm lắng chôn giấu những nỗi buồn. Em nhớ tới lần đầu tiên đứa học trò lực học khá như em đạt điểm chín môn văn, nhớ tới sự xúc động dâng lên trong ánh mắt cô. Nghĩ về cô biết bao xúc cảm trong em lại dâng lên. Ngày 20 – 11 sắp đến gần, em sẽ lại cùng các bạn về thăm cô để lại được sống trong những kỉ niệm thân thương của những ngày xưa ấy.

  Cụm danh từ: mỗi đứa học trò, những nỗi buồn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )