Môn Văn Lớp: 6 viết 1 bài văn trình bày suy nghĩ của em về dịch bệnh covid 19 ai có nick liên quân ko cho tui đi

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết 1 bài văn trình bày suy nghĩ của em về dịch bệnh covid 19
ai có nick liên quân ko cho tui đi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jade 1 tuần 2021-11-26T12:13:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Dịch viêm phổi mang tên Covid19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới .Tựa như là những ngày tận thế của trái đất. Nghìn người đã chết,nhìn người bị nhiễm và cách ly.Tổ chức y tế thế giới đã báo động tình trạng nguy hiểm này.Điều này khiến mọi người rất lo sợ.Nhưng virus ấy chẳng bằng lòng đoàn kết của chúng ta.Virus corona là gì chứ?Em nghĩ mọi người nên chung tay làm theo những quy định mà bộ y tế ban ngành.Em thấy các nhân viên y tế thatj có hành động cảm kích;luôn chăm sóc cho người bị và nghi nhiễm. Nhưng cũng thật đáng buồn khi có những nhười dựa vào đó mà chuộc lợi bán khẩu trang với giá rất cao.Để an toàn, mọi người nên thường xuyên làm và cập nhật theo thông tin của bộ y tế đã phát động để phòng ngừa căn bệnh.

      Nhớ cho mik câu trả lời hay nhất nha!

 2. “…Không nên có thái độ cư xử xa lánh kì thị với người bị nhiễm bệnh. Nếu như sợ có thể bị nhiễm bệnh thì ta nên tránh tiếp xúc với họ nhưng vẫn phải tôn trọng người bệnh. Ngoài những biện pháp trên ta cũng có thể giúp những người lớn tuổi, trẻ em, những người ít tiếp xúc với công nghệ thông tin hoặc những người hiểu sai về bệnh dịch này hiểu rõ hơn và giúp họ tìm cách phòng chống.

  Mặt khác, nên phê phán tố cáo những người có hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi hay những người có hành vi tung tin nói sai sự thật khiến người dân hoang mang lo lắng.

  Có thể nói đây là một trong những đại nạn của nhân loại, là khoảng thời gian con người lo sợ bất an nhất. Nhưng cũng là khoảng thời gian ta đồng lòng đoàn kết cùng nắm tay nhau để đẩy lùi đại dịch bệnh này…Hãy luôn vững tin vào một ngày mai tươi sáng cho những nạn nhân của bệnh dịch virus corona”.

  Cô Lưu Phương Hạnh, tổ trưởng Tổ Văn, Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An – người ra đề bài trên, cho biết: “Một trong những nhiệm vụ của môn văn là tuyên truyền, phản ánh đời sống xã hội. Tôi ra đề như trên vừa nhằm mục đích cho học sinh tự tìm hiểu về dịch bệnh nguy hiểm do corona gây ra, vừa tạo điều kiện cho các em rèn luyện văn phong và cách làm một bài văn nghị luận xã hội.

  Rất may đề bài này đã được các giáo viên chủ nhiệm đồng tình, học sinh hứng thú. Mặc dù hạn chót nộp bài là ngày 9-2 nhưng em Quân là học sinh nộp bài sớm nhất cho tôi. Tôi khá bất ngờ khi thấy em không những hiểu biết rõ về dịch bệnh do corona gây ra mà còn có thái độ ứng xử rất đúng đắn, lạc quan trước dịch bệnh”.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )