Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 bài văn tả sân trường giờ ra chơi. Không chép mạng nhaaaaaaaa~~~

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 bài văn tả sân trường giờ ra chơi. Không chép mạng nhaaaaaaaa~~~ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 2 tuần 2022-04-08T03:19:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-08T03:21:13+00:00

  *Dàn ý tham khảo:

  I> MỞ BÀI: giới thiệu giờ ra chơi ở trường em

  II> THÂN BÀI: miêu tả bao quát đến chi tiết về cảnh sân trường

  – Tất cả ùa ra từ các lớp

  – Mỗi người tự tạo trò chơi của riêng mình

  – Bạn thì nhảy dây, bạn thì đá cầu, bạn thì ngồi học bài

  – Cảnh vật ở sân trường ( cây, động vật, gió, nắng, … )

  III> KẾT BÀI: nêu cảm nhận của em về giờ ra chơi

  * Bài làm tham khảo !

  Ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, bản thân em được vui chơi và tiếp thu những kiến thức bổ ích. Cũng giống như câu nói của người mẹ trong văn bản ”Cổng trường mở ra” là: bước vào ngôi trường là một thế giới kì diệu sẽ sảy ra”.

       Tiếng kẻng thứ nhất báo hiệu đến giờ các bạn vào lớp, bắt đầu một buổi học ngày mới. Một tiết học căng thẳng với buổi làm bài văn mà thầy giao, thật im ắng. Đến tiếng kẻng thứ hai, đó là ”tiếng kẻng” mà các bạn học sinh đều yêu thích, nó sẽ thông báo với mọi người được ra chơi, thư giản sau hai tiết học căng thẳng và mệt mỏi. Các bạn trong mỗi lớp ùa ra ngoài như đàn ong vỡ tổ. Ai ai cũng có vẻ mặt hớn hở, vui sướng. Có người thì ra ngoài trường để đi ăn uống, còn có bạn thì ở lại sân trường để cùng nhau tổ chức các cuộc vui chơi . Các bạn nữ thì ngồi trò chuyện dưới các gốc cây đầy bóng mát và nghỉ ngơi. Nam thì chơi mấy trò như là đá cầu, bắt rượt. Sân trường lúc đó như một cái chợ. Khá là nhiều tiếng người, chỉ nghe được tiếng ú ớ vang lại, chứ chẳng nghe được rõ.

     Ngoài ra, khung cảnh xung quanh cũng không ảm đạm như lúc đang trong giờ học nữa. Những loài động vật như chim, bướm, ong cũng bay khắp nơi trên bầu trời. Cứ như đang vui đùa cùng lũ trẻ chúng em. Chiếc lá bàng nhẹ nhàng rơi không nghe tiếng. Các bạn tổ chức những cuộc vui tưởng chừng như rất nhàm chán. Nhưng lại tạo nên một số tiếng cười kì dị.

       Rồi giờ ra chơi cũng kết thúc. Sân trường lúc này vắng vẻ không một bóng người. Yên lặng còn nghe cả tiếng chim hót, tiếng sào xạt của những lá cây.

  0
  2022-04-08T03:21:33+00:00

     Sáng nào cũng thế, khi chín tiếng trống trường của chú Lâm bảo vệ vang lên, những tiếng reo từ các lớp học vang dội. Học sinh từ các lớp học túa ra, ào ra sân trường. Đàn chim sẻ vụt bay cao lên ngọn bàng rồi bay lên các mái ngói xung quanh sân trường.

     Khu sân trường nơi học sinh lớp một, lớp hai vui chơi là nơi đông nhất. Dây kéo co đứt rồi được nối lại, các cô cậu học trò ngã rồi lại đứng lên, vừa kéo vừa reo. Học sinh lóp ba hoặc đá bóng, hoặc đuổi nhau bắt làm tù binh, bắt làm ngựa thật sôi nổi, ồn ào. Học sinh lớp bổn, lớp năm thì đá cầu, đánh cầu lông… Có bạn học sinh kéo nhau, đuối nhau phá đám các cuộc chơi, xông vào cướp quả cầu nơi các nữ sinh lóp bốn nhảy dây, chơi cầu lông. Bạn nào cũng mặt mày ửng đỏ, trán, tóc tai và mặt mũi ướt đẫm mồ hôi. Tiếng cãi nhau chí choé. Tiếng gọi, tiếng vỗ tay, tiếng chân người chạy nhảy tạo nên bao âm thanh hỗn độn.Khi tiếng trống báo hiệu hết giờ ra chơi vang lên, tất cả học sinh các lóp xếp hàng đi vào lóp, các thầy, cô giáo từ văn phòng đi ra. Sân trường lại trở nên yên tĩnh. Bầy chim sẻ “lách cha lách chách” từ các mái nhà, ngọn bàng lại sà xuống sân trường.

    Giờ ra chơi ở trường em hôm nào cũng đông vui và ồn ào như hội. Em đang tập đá cầu để nhập cuộc chơi với bạn Quỳnh, bạn Tam… Các bạn ấy vẫn cười em là con “Thỏ đế”.

  $Chúc,bạn,học,tốt,điểm,A+$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )