Môn Văn Lớp: 6 viết 1 bài văn tả cánh đồng mùa xuân trên quê hương em (ko chép mạng nhé)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết 1 bài văn tả cánh đồng mùa xuân trên quê hương em (ko chép mạng nhé) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 1 tuần 2021-11-20T16:08:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. “Nồng nàn hương lúa đồng quê

  Ngày mùa vất vả lúa về đây sân

  Đồng xa cho đến ruộng gần

  Lúa vàng trải thảm hương nồng cốm quê.”

  Quê hương em là một nơi bình dị, luôn tồn tại đâu đó những cảnh đẹp bình dị. Cảnh sông nước, cảnh mọi người làm việc và hơn hết là cảnh đồng lúa chín.

   Cánh đồng lúc chính như một thảm nhung màu vàng óng ánh, mượt mà và lại thướt tha làm sao. Nó hiện lên với ánh mặt trời rọi muôn nơi, sáng mà lại không thấy nóng. Từng chụm lúa chín vàng rộ. Những bông lúa cũng chắc nịch, cong xuống, nặng trĩu những hạt gạo đã đến mùa thu hoạch. Chị gió về, đi qua cánh đồng, còn tặng thêm một mùi hương ngào ngạt. Đó là mùi hương của đồng nội, cỏ hoa và mùi của lúa chín. Những giọt sương bắt đầu nhỏ dần, nhỏ dần trên những bông lúa, những chiếc lá bắt đầu tan dần trong hơi ấm của ánh nắng mặt trời. 

  Mọi người bắt dầu đổ ra cánh đồng để chuẩn bị cho công việc gặt hái. Những chiếc nón trắng vàng nhấp nhô cùng với bông lúa trên đồng thật vui vẻ và hòa nhịp. Tiếng nói chuyện phát ra khắp nơi, kêu gọi nhau í ớ. Ai ai cũng tươi cười rạng rỡ vì sắp có một mùa gặt tốt, mở đầu cho cuộc sống ấm no.

  Đồng lúa quê  em là như vậy, bình dị mà chân thật như con người ở đây. thật thà mà tốt bụng, chất phác. Em yêu lắm những cánh đồng lúa chín vàng quê hương của mình, yêu lắm những con người ở đây. 

 2.                                                        .Bạn tham khảo nha.

  Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, chính vì thế cánh đồng làng luôn là hình ảnh sống động trong trái tim em.

  Cánh đồng làng đẹp nhất, nhiều sức sống nhất có lẽ là vào mùa xuân. Mùa xuân cây cối đâm trồi nảy lộc, những người nông dân nô nức ra đồng cấy lúa. Chỉ một tuần thôi, những ruộng trắng nước giờ đã được phủ xanh. Những cây mạ non đã bắt đầu bén rễ xanh rờn. Cả cánh đồng giờ là một màu xanh mượt. Mùa xuân, đứng từ xa, từ trên cao nhìn xuống, cánh đồng như một thảm nhung xanh mướt khổng lồ. Tấm thảm ấy khiến cho người đối diện cảm thấy tràn đầy sức sống. Không chỉ thế, màu xanh còn là màu hi vọng. Ngắm nhìn cánh đồng lúa mùa xuân khiến em cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái hơn. Chỉ cần một làn gió nhẹ lướt qua, ngọn lúa rập rờn rập rờn đuổi nhau đến tận chân trời. Con kênh con mương gần đấy cũng ăm ắp nước để cung cấp đủ cho những cây lúa đang lớn. Lúa lớn rất nhanh, giữ mùa xuân, cây lúa đã lớn hẳn lên. Vẫn một màu xanh rì ấy, cây lúa phát triển từng ngày. Cuối xuân, lúa đã đến thì con gái. Đứng bên này đồng, chỉ cần một cơn gió thoảng qua cũng có thể ngửi thấy mùi ngọt thơm của búp lúa non. Một mùi thơm hệt như mùi sữa mẹ. Cánh đồng lúa trải dài, trải dài thẳng cánh cò bay. Mỗi sớm bình minh lên, ánh sáng mặt trời đỏ hồng chiếu xuống, cánh đồng lúa hiện ra trước mắt. Đó là một cảnh tượng đẹp đến choáng ngợp. Tiếng ếch nhái còn chưa dứt hẳn, lá lúa xanh vươn thẳng lên đón nắng mặt trời. Một hình ảnh khiến bất cứ ai chứng kiến cũng đều phải rung động. Cái khoảnh khắc tôn hết được vẻ đẹp của đồng quê ấy thật tuyệt vời. 

   Cánh đồng quê đã gắn liền với tuổi thơ của em.Em sẽ mãi nhớ về cánh đồng tuổi thơ này.

                                                               .Học tốt nhé.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )