Môn Văn Lớp: 6 Viết 1 bài văn tả cảnh buổi sáng ở quê hương em trong đó có sử dụng phép so sánh. Lưu í: ko spam

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 bài văn tả cảnh buổi sáng ở quê hương em trong đó có sử dụng phép so sánh.
Lưu í: ko spam
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 6 tháng 2021-10-11T20:57:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. $#Lập dàn ý (・□・;)$

  Mở bài :

  -Giới thiệu một quang cảnh đẹp nhất trên quê hương em- Một ngày mới vào buổi sáng 

  Thân bài :

  Tả bao quát

  – Vào thời gian nào ?

  -Không khí 

  Tả chi tiết:

  Cảnh vật :

  – Bầu trời

  +Đám mây

  -Sương mai

  – Hàng cây 

  – Đồng lúa

  -Mùi hương

  Hoạt động của người dân vào buổi sáng sớm 

  $#Tham khảo ¯\_༼ ି ~ ି ༽_/¯$

  Tôi thích nhất là nhìn ngắm cảnh quê hương mình . Ở quê quả thật không có gì bằng cả , không khí trong lành , làn đường không có khói bụi ,… Những kí ước ấy luôn luôn đẹp đẽ và không bao giờ phai màu . 

  Tiếng gà gáy đã đánh thức tôi vào buổi sáng sớm . Không khí còn xe xe lạnh . Bầu trời vẫn còn đen tối , những đám mây xám xịt còn dày đặc . Sương mai mắt lạnh vẫn còn vươn vấn trên cành cây . Những chú chim hót vang đậu trên cành chào ngày mới . Hàng cây xanh rung rinh trước làn gió . Xa xa , đồng lúa xanh mơn mỡn như tấm mãnh vải trải dài trên con đường quê tôi . Mùi hương của cỏ , hoa gợi lên một hương thơm khó tả ở quê tôi . 

  Dần dần xuất hiện ông mặt trời nhú lên từ ngọn núi trông như lòng đỏ của quả trứng gà vậy . Người dân cũng bắt đầu thức dậy , tiếng nói cười vui vẻ . Không khí đã bắt đầu rộn ràng hẳn lên . Các bạn học sinh cùng nhau cắp sách tới trường . Ông nông dân cày bừa tươi cười chào đón mọi người . Bắt hai vẫy tay chào tôi trông thật đáng yêu . Tiếng xe cộ đã bắt đầu xuất hiện rõ rệt . Tiệm thuốc , cửa hàng , nhà sách ,… đã mở cửa . Không khí thật rộn ràng biết mấy ! 

  Vùng quê thơ mộng của tôi vào buổi sáng sớm thật nhộn nhịp . Nó chính là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng tôi . Càng ngày tôi càng yêu quê hương nhỏ nhắn , thơ mộng này !

                      $#Chúc bạn học tốt ¯\_〳 •̀ o •́ 〵_/¯tự làm 100%$

                                    $@$ $We$ $are$ $one$

 2.     Đề bài : Viết 1 bài văn tả cảnh buổi sáng ở quê hương em trong đó có sử dụng phép so sánh.

                         Bài làm

           Buổi sáng lúc nào cũng nhẹ nhàng và đáng yêu . Đậm màu sắc thơ mộng và nên thơ ở vùng quê này . Đó là những khoảnh khắc mà tôi nhớ mãi ở quê tôi .

                 Đám mây đen vẫn còn xuất hiện, ông mặt trời vẫn đang chìm vao trong giấc ngủ say . Những ngôi nhà tỉnh lặng. Ai ai cũng đang ôm ấp chiếc chăn và nằm trên chiếc dường ấm áp . Làng gió đung đưa nhẹ nhẹ, nhẹ nhàng lọc không khí để cho người dân không bị thức giấc . Những chiếc lá, đung đưa trên cây như nói chuyện thì thào . Con đường vẫn đợi ánh sáng ấm áp chiếu xuống mặt đường lạnh lẽo . Rồi tia nắng nhỏ xuyên qua nhưng đám mây dày đặc . Và chúng dần đổi màu thành màu xanh, một màu xanh ấm áp . Rồi ông mặt trời dần dần xuất hiện, như một quả cầu lữa đỏ chói trên bầu trời . Nó như to hơn và tiến gần trái đất hơn . Tôi cảm nhận được sự ấm áp mà nó đem tới . Qủa cầu lữa phát sáng, soi sáng khắp bầu trời . Mỗi buổi sáng tôi thường dậy sớm để ngắm khoảnh khắc này . Một khoảnh khắc đẹp, nó như gội rữa tôi .Rồi mặt trời gần gần lên cao, những giọt sương lấp lánh như hạt kim cương .Những tiếng đặc trưng đã xuất hiện, nó như tiếng chuông để đánh thức mọi người dậy . Nào là tiếng chim hót, tiếng chó sua, … Nhưng tiếng gà gáy vào mỗi sáng sớm vẫn in đậm vào trong đầu tôi . Bỗng dưng, con đường lạnh lẽo, ít người qua lại, trở nên đông người . Mọi người chuẩn bị đi làm, và đi học . Các bạn học sinh, trên tay ổ bánh mỳ nóng giòn, ăn vội đến lớp . Nụ cười trẻ thơ, sao suyến lòng tôi . Hai bên đường nở hoa như đón chào buổi sáng . Những quán ăn bốc mùi thơm ngào ngạc, làm ai cũng muốn ghé đến . Cánh đồng vàng ươm đã được gặt hái từ rất sớm . Các bác nông dân rủ nhau đi về nhà, dù ai cũng mệt nhưng họ luôn nở nụ cười trên đôi môi . Rồi buổi sáng bận rộn lại kết thúc, và trở về một buổi sáng yên tỉnh . Bởi tiếng sáo diều cứ ngân nga mãi không dức .

                  Đó chính là buổi sáng quê tôi, một khoảnh khắc đẹp nhất mà tôi từng thấy .

                            Chúc bạn học tốt (灬♥ω♥灬)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )