Môn Văn Lớp: 6 Văn tưởng tượng Một buổi sáng tới trường để làm trực nhật .Em bỗng thấy một cây non trong sân trường bị bẻ gãy cành , rụng lá .Điều gì đã xả

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Văn tưởng tượng
Một buổi sáng tới trường để làm trực nhật .Em bỗng thấy một cây non trong sân trường bị bẻ gãy cành , rụng lá .Điều gì đã xảy ra ? em hãy kể lại chuyện ấy
Chú ý: Thân bài kể lại cuộc nói chuyện giữa em với cây non (Con non kể lợi ích và tại sao bị lại bị rụng lá) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 2 ngày 2022-04-18T05:21:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Một hôm em tới trường sớm thì đột nhiên nghe tiếng khóc thút thít ở đâu đó vọng lại. Em lại gần thì biết được tiếng khóc phát ra từ 1 cái cây non gần đấy. Em hỏi nó:

  – Tại sao cậu lại khóc vậy?

  – Hu hu….Ngọn của tớ bị ai bẻ mất rồi….đâu lắm bạn à.

  Em tức giận:

  – Tại sao lại có kẻ vô ý như vậy chứ? Thật đáng trách . Kẻ đó không có chút hiểu biết gì về bảo vệ môi trường sao? Dám ra tay bẻ 1 cây non mới mọc như vậy. Nếu có nhiều người làm như vậy không biết cây xanh sẽ còn bao nhiêu nữa.
  kkkk

  Cây non xúc động:

  – Cậu là người đầu tiên quan tâm đến tớ đấy…Cảm ơn cậu đã thông cảm cho nỗi buồn của tớ.

  Em tươi cười bảo:

  – Không có gì đâu mà. Thôi cậu đừng khóc nữa, rồi chồi non mới sẽ lại mọc ra thôi. Tớ sẽ chăm sóc cho cậu để cậu nhanh lớn còn giúp ích cho môi trường nữa.

  – Cảm ơn cậu nhiều lắm.

  – Thôi …Tạm biệt cậu…Tớ phải vào lớp học rồi…Hẹn gặp lại sau…

  Em bước đi mà trong lòng cảm thấy rất vui vì mình đã làm được 1 việc tốt

  hoặc:

  Một buổi sáng đến trường để trực nhật lớp, em tình cờ nhìn thấy một cây bàng non trong sân trường bị một số bạn học sinh nghịch ngợm bẻ gẫy cành, rụng lá. Thấy vậy, em liền chạy lại và bạn bàng non đã tâm sự với em rằng:

  – Tớ buồn lắm!

  Em cũng đoán được nguyên nhân tại sao nên đã nói:

  – Tớ hiểu chứ, các bạn học sinh thật vô ý thức các bạn nhỉ?

  Bàng non đáp:

  – Tớ không chỉ thấy đau mà còn thấy thất vọng.

  Em hỏi:

  – Tại sao cậu lại thất vọng?

  Bàng non đáp:

  – Thất vọng bởi lẽ các bạn học sinh đang là người được đi học, được cắp sách tới trường, được học những điều hay lẽ phải mà lại có những hành động thiếu ý thức như vậy!

  Em hoàn toàn đồng ý với câu trả lời của bàng non. Chính bởi vậy mà em đã chạy vội ra khuyên các bạn học sinh không được bẻ cành cây bàng bởi lẽ đây là một hành động vô văn hóa, và chính chúng ta đang là người phá hủy những sinh vật vô cùng có ích này!

  Sau đó, tớ và bàng non đã chào tạm biệt nhau và em đã hứa với bàng non là sẽ không ngừng tuyên truyền về việc bảo vệ cây xanh để mọi người và các bạn có ý thức hơn!

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )