Môn Văn Lớp: 6 Văn mẫu về bài luyện nói kể chuyện ngữ văn 6 trang 111 ngắn gọn đề 3

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Văn mẫu về bài luyện nói kể chuyện ngữ văn 6 trang 111 ngắn gọn đề 3 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kinsley 3 tháng 2022-02-14T20:23:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mở bài: Giới thiệu chuyến đi về thời gian, địa điểm, thành phần tham dự chuyến đi, di tích đó liên quan đến sự kiện lịch sử nào?

     Thân bài:

     – Chặng đường đi đến đó có xa, có mệt mỏi hay không?

     – Di tích đó có cảnh vật gì: đền miếu, tượng, … ? Có gắn liền với sự kiện, chiến công hào hùng nào của dân tộc.

     – Những chi tiết thú vị trong chuyến đi: những điều mới lạ, những lời được hướng dẫn khiến em thấy tự hào về truyền thống lịch sử ngàn năm của dân tộc mình.

   

     – Những gì lưu giữ lại sau trong em sau khi cuộc đi thăm.

     Kết bài: Em đã học hỏi được rất nhiều điều sau chuyến đi này, em thấy tự hào về dân tộc.

 2. Vừa rồi, học sinh lớp 6 chúng em đã được đến tham quan Bảo tàng Tôn Đức thắng dưới sự hướng dẫn của cô chủ nhiệm kết hợp cùng giáo viên bộ môn Lịch Sử. Bảo tàng được thành lập nhân kỉ niệm lần thứ 100 ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/1988), là một trong hai bảo tàng danh nhân của cả nước có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, lưu giữ, giới thiệu một cách có hệ thống và đầy đủ về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

  Bước vào bảo tàng là Phòng tưởng niệm với gian thờ thật trang trọng và tôn nghiêm. Cạnh đó là Phòng trưng bày “Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng” theo tiến trình lịch sử cách mạng Việt Nam giai đoạn cận hiện đại. Ấn tượng nhất với em ở căn phòng này đó là hầm xay lúa nơi bọn giặc đã bắt giữ Bác Tôn. Tại đây, nhà tù đã trở thành nơi Bác gắn kết các đồng chí anh em và hướng họ đi theo cách mang để chống lại chế độ bạo tàn. Còn có mô hình trưng bày nổi bật mà em rất chú ý, về sự kiện Bác Tôn kéo cờ ở Biển Đen để phản đối âm mưu can thiệp của các nước đế quốc chống nước Nga Xô viết, bảo vệ Nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên trên thế giới.

   Đến với căn phòng “Bác Tôn tại ATK- Việt Bắc”, em được hiểu rõ hơn về cuộc sống sinh hoạt nơi núi rừng hiểm trở và vai trò của Bác Tôn trong suốt 09 năm kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Cuối cùng, chúng em được tham quan căn phòng trưng bày các Tác phẩm mỹ thuật về Bác Tôn với các chất liệu khác nhau do nhiều họa sĩ, nghệ nhân thể hiện, để lại cho thế hệ sau những tác phẩm mang giá trị nhân văn sâu sắc.

  Chuyến tham quan Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã đọng lại trong em rất nhiều điều, giúp em hiểu thêm về giai đoạn lịch sử hào hùng với vị Chủ tịch kính yêu Tôn Đức Thắng – một con người khiêm tốn, giản dị, lănh tụ của giai cấp công nhân đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho cách mạng giải phóng dân tộc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )