Môn Văn Lớp: 6 Văn bản “Bức tranh của em gái tôi” không chỉ gây xúc động bởi tình anh em mà còn giúp người đọc rút ra nhiều bài học trong cuộc sống. Bài họ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Văn bản “Bức tranh của em gái tôi” không chỉ gây xúc động bởi tình anh em mà còn giúp người đọc rút ra nhiều bài học trong cuộc sống. Bài học đó là gì? Hãy nêu ý kiến của em không quá 1 trang giấy thi. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 3 tháng 2022-01-13T02:51:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Không nên đố kị với người khác , đặc biệt là đối với người thân, phải biết chia sẻ niềm vui khi người khác gặp điều tốt, nếu thấy người khác hơn mình thì mình phải mừng cho người ấy, cố gắng để bằng người ấy và cùng nhau đấu tranh một cách lành mạnh,công bằng. Ko nên tạo 1 mối qua hệ xấu vì đó sẽ làm mất đi lòng tin và lòng yêu thương của người thân đối với mình.Tình cảm trong sáng,lòng nhân hậu bao giờ cũng lớn hơn lòng ghen ghét đố kị.

  2.  Bài học của em:

    • Hãy biết trân trọng và yêu thương những người thân của chúng ta. Dù cho có chuyện gì đi chăng nữa họ mãi mãi là gia đình, là tổ ấm, là những người mà ta yêu thương, và yêu thương ta nhất.
    • Thay vì gen ghét, đố kị  trước tài năng của người khá,  chúng ta có thể tự mình cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa để khẳng định chính bản thân mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )