Môn Văn Lớp: 6 Vai trò của giáo dục đối với cuộc sống của con người. Tại sao nó quan trọng như thế ???

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Vai trò của giáo dục đối với cuộc sống của con người. Tại sao nó quan trọng như thế ??? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 2 tuần 2021-09-08T11:31:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Vai trò giáo dục đối với cuộc sống của con người:

  + Để con người trưởng thành hơn và có trí nhớ sâu rộng.

  + Để con người biết hiểu cho người khác và biết giúp đỡ người khác.

  Nó quan trọng vì

   Nếu con người  không được giáo dục kĩ càng thì có thể sẽ có nhiều tật xấu: chỉ biết nhậu nhiệc, cướp của, và phạm luật nước….

 2. Giáo dục có vai trò rất quan trọng đối với mỗi con người, có thể nói làm nên sự tiến bộ, tiến hóa của loài người so với các loài động vật khác. Có giáo dục, con người sẽ có trí tuệ, có thể học những kiến thức, kỹ năng để làm tốt một việc nào đó. Giáo dục không chỉ giúp tạo ra một con người mà còn góp phần đổi mới xã hội thông qua những hoạt động, suy nghĩ của các cá nhân trong đó. Tóm lại, giáo dục giúp một người có thể hòa nhập vào cộng đồng thông qua các mối quan hệ, hoạt động của bản thân, qua công việc làm.

  Thông qua việc trang bị những kiến thức, kỹ năng cho con người, giáo dục giúp một người sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Với giáo dục của mình, con người có khả năng giải quyết vấn đề, có kiến thức về khoa học – xã hội để thích ứng với hoàn cảnh tự nhiên và xã hội tốt nhất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )