Môn Văn Lớp: 6 Từ văn bản ” Thánh Gióng ” viết đoạn văn ( 6 – 8 câu ) nêu suy nghĩ về lòng yêu nước của các bạn học sinh ngày nay.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Từ văn bản ” Thánh Gióng ” viết đoạn văn ( 6 – 8 câu ) nêu suy nghĩ về lòng yêu nước của các bạn học sinh ngày nay. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 2 tháng 2022-02-28T22:50:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Thánh Gióng là hình tượng tiêu biểu của người anh hùng chống giặc ngoại xâm. Chàng được sinh ra từ một người mẹ nông dân nghèo, điều này chứng tỏ Gióng sinh ra từ nhân dân, do nhân dân nuôi dưỡng. Gióng đã chiến đấu bàng tất cả tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của nhân dân. Sức mạnh của Gióng không chỉ tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân, đó còn là sức mạnh của sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên, bằng cả vũ khí thô sơ (tre) và hiện đại (roi sắt). Từ truyền thống đánh giặc cứu nước, nhân dân ta đã thần thánh hoá những vị anh hung trở thành những nhân vật huyền thoại, tượng trưng cho lòng yêu nước, sức mạnh quật khởi. Bên cạnh giá trị biểu tượng, tác phẩm cũng có một số sự thật lịch sử. Thời kì lịch sử được phản ánh trong tác phẩm là thời đại Hùng Vương. Trên cơ sở một nền kinh tế nông nghiệp trồng lứa nước đã khá phát triển, người dân Văn Lang đã tạo nên cả một nền văn minh rực rỡ, đồng thời cũng luôn luôn phải chống giặc ngoại xâm phương Bắc để bảo vệ đất nước. Bên cạnh việc cấy trồng lúa nước, nhân dân thời bấy giờ đã có ý thức chế tạo vũ khí chống giặc từ chất liệu kim loại (bằng sắt). Truyền thuyết cũng phản ánh: trong công cuộc chống ngoại xâm, từ xa xưa, chúng ta đã có truyền thống huy động sức mạnh của cả cộng đồng, dùng tất cả các phương tiện để đánh giặc.

    học tốt

  2. người học sinh ngày nay có một lòng yêu nước .đó là mong ko có, giặc xâm lăng bờ cõi nuócư ở nuocs ta.

    mong bạn nhận ạ (^-^)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )