Môn Văn Lớp: 6 từ văn bản cây tre việt nam kết hợp với thực tế xã hội em có suy nghĩ về đức tính cần cù của HS hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: từ văn bản cây tre việt nam kết hợp với thực tế xã hội em có suy nghĩ về đức tính cần cù của HS hiện nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eloise 1 năm 2022-04-07T12:07:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Mik nghĩ là có.Cây tre luôn được con người sử dụng để làm dụng cụ (như ghế,bàn,..),làm vũ khí (như bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh,…) và có thể giúp con người có đức tính siêng năng cần cù trong thời gian (như khi rãnh,bận rộn,..)

  2. Từ văn bản “Cây tre Việt Nam”, em có rất nhiều suy nghĩ về đức tính cần cù của học sinh hiện nay. Vậy thế nào là cần cù? Cần cù là siêng năng, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó. Người có đức tính cần cù luôn ham học, ham tìm hiểu, bởi lẽ đó mà họ luôn được mọi người yêu mến. Thực tế cho thấy có rất nhiều học sinh chăm chỉ học tập. Tiêu biểu như bạn Nguyễn Thuận Hưng, nhờ học hành siêng năng, cần cù mà bạn đạt được nhiều thành tích cao, nổi bật nhất là Huy chương Vàng quốc tế môn Toán học.  Thật vậy, đức tính cần cù đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nó không chỉ giúp ta vươn tới thành công mà nó còn đưa ta đến những chân trời mới. Ấy thế mà cạnh bên những người chăm chỉ vẫn còn những kẻ lười biếng, há miệng chờ sung. Qua đây, mỗi chúng ta hãy cần cù, chăm chỉ, có như vậy ta mới thành công và được mọi người kính trọng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )