Môn Văn Lớp: 6 Từ nội dung bài ”Cây tre Việt Nam”em hãy viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về cây tre nơi em ở

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Từ nội dung bài ”Cây tre Việt Nam”em hãy viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về cây tre nơi em ở No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 5 ngày 2022-04-15T19:40:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tre xanh Xanh tự bao giờ?

                Chuyện ngày xưa… đã có bờ tre xanh

                Chẳng ai biết cây tre đã có mặt trên đất nước Việt Nam từ bao giờ, chỉ biết rằng cây tre đã gắn bó với dân tộc Việt Nam từ bao đời nay và nó đã trở thành người bạn thân thiết lâu đời của nhân dân Việt Nam. Cây tre có mặt ở khắp nơi trên đất nước. “Tre Đồng Nai nứa Việt Bắc, tre ngút ngàn Biện Biên Phủ, luỹ tre thân mật làng tôi…. đâu đâu cũng có nứa tre làm bạn”. Tre có mấy chục loài khác nhau, nhưng đều mọc từ mầm măng non mọc thẳng mà thành. Tre không kén đất, vào đâu tre cũng mọc, cũng sinh sôi xanh tốt. Từ lúc còn là một mầm măng tre đã mọc thẳng, lớn lên tre cũng vươn thẳng, không cong, vững chắc, dẻo dai. Dáng tre vươn cao mà mộc mạc, màu tre tươi mà nhũn nhặn. Thế mới biết tre cũng thật khiêm tốn, nhún nhường, nhưng chí khí của tre thì bất khuất, kiên dũng như con người Việt Nam vậy. Từ thuở sơ khai, dưới bóng tre xanh, những người dân cày Việt Nam vỡ đất khai hoang, dựng nhà, cày cấy, dưới bóng tre xanh, nhân dân ta xây dựng và giữ gìn nền văn hoá lâu đời “giang chẻ lạt, buộc mềm, khít chặt như những mối tình quê thuở ban đầu thường nỉ non dưới bóng tre, bóng nứa”… Cứ thế, tre trở thành một người bạn thân thiết không thề thiếu của nông dân Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày và trong lao động. Những em bé với những que chuyền đánh chắt bằng tre, những cụ già bên chiếc chiếu tre… tất cả các hình ảnh đó đã trở nên quen thuộc, “tre với người, sống có nhau, chết có nhau, chung thuỷ” vô cùng… Rồi đến khi người phải đánh giặc bảo vệ quê hương, tre lại trở thành người bạn chiến đấu của con người. Buổi đầu kháng chiến, tre là tất cả, tre là vũ khí. Người lính chỉ cần một chiếc gậy tầm vông trong tay cũng dám xông pha vào giữa đám quân thù. Tre như tiếp thêm lòng dũng cảm cho người, giúp người dựng lên thành đồng Tổ Quốc.

  2. Từ nội dung bài ”Cây tre Việt Nam”, em có rất nhiều suy nghĩ, cảm nhận về hình ảnh cây tre nơi em đang ở. Cũng giống như những cây tre khác, tre làng em sở hữu một “thân hình” mảnh khảnh, thắng tắp vươn lên trời cao. Hơn nữa, “làn da” của cây tre xanh mướt. Những lá tre nhỏ gọn, mềm mại như bàn tay mẹ. Vào những mùa bão, tre như người nông dân Việt Nam kiên cường, bất khuất không chịu khuất phục trước thiên nhiên mà luôn chống chọi với nó, đấu tranh với nó. Vào những ngày thời tiết đẹp, tre dịu hiền và ấm áp như những lời ru của mẹ. Thật vậy, “tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín”. Tre chính là người bạn của chúng ta, là người đồng hành với ta trên mọi nẻo đường. Có lẽ vì vậy mà tre đã trở thành biểu tượng của dân tộc Việt Nam và luôn được chúng ta khắc ghi vào sâu thẳm trong tim.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )