Môn Văn Lớp: 6 Từ ghép là gì? Từ láy là gì? Từ mượn tiếng Hán là gì? Từ mượn các ngôn ngữ khác là gì? từ gốc Hán là gì? Từ Hán Việt là gì? Dùng từ không đú

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Từ ghép là gì? Từ láy là gì?
Từ mượn tiếng Hán là gì? Từ mượn các ngôn ngữ khác là gì?
từ gốc Hán là gì? Từ Hán Việt là gì?
Dùng từ không đúng nghĩa là ntn? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 4 tháng 2022-01-06T18:18:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Từ ghép là:

  Từ ghép là từ có hai tiếng trở lên, các tiếng có quan hệ với nhau về nghĩa

  Từ láy là:

  Từ láy là loại từ được tạo thành từ hai tiếng trở lên. Các tiếng có cấu tạo giống nhau hoặc tương tự nhau về vần, tiếng đứng trước hoặc tiếng đứng sau. Trong các tiếng đó có 1 tiếng có nghĩa hoặc tất cả đều không có nghĩa nhưng khi ghép lại thành 1 từ có nghĩa.

  Từ mượn tiếng Hán là:

  Từ mượn là những từ vay mượn của nước Trung giúp tạo sự phong phú, đa dạng cho ngôn ngữ Tiếng Việt.

  Từ mượn các ngôn ngữ khác là:

  Từ của tiếng nước ngoài được nhập vào ngôn ngữ của ta để biểu thị sự vật hiện tượng, đặc điểm, …..mà tiếng Việt chưa có từ thích hợp để biểu thị.

  Từ gốc Hán là:

  Mình không biết.

  Từ Hán Việt là:

  Từ Hán Việt  là những từ và ngữ tố tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Hán và những từ tiếng Việt được người nói tiếng Việt tạo ra bằng cách ghép các từ và ngữ tố tiếng Việt gốc Hán lại với nhau.

  Dùng từ không đúng nghĩa là:

  Mình không biết.

 2. Từ ghép: là những từ  bao gồm từ hai tiếng trở lên. Xét về mặt ngữ nghĩa thì từ các tiếng cấu tạo nên từ ghép phải tạo thành một từ có nghĩa.

  Từ láy: là những từ được tạo thành từ hai tiếng trở lên. Các tiếng có cấu tạo giống nhau hoặc tương tự nhau về vần, tiếng đứng trước hoặc tiếng đứng sau.

  Từ mượn tiếng Hán:  là nhữngtừvàngữ tốtiếng Việtbắt nguồn từtiếng Hán và những từ tiếng Việt được người nói tiếng Việt tạo ra bằng cách ghép các từ hoặc ngữ tố tiếng Việt gốc Hán lại với nhau.

  Từ gốc Hán: là  những từ được Việt hoá, được “cải tổ” về mặt ngữ âm. Đó là một tất yếu. Thậm chí, chỉ có hàng loạt từ được Việt hoá tới hai lần, dẫn tới hai kết quả tồn tại song song: một cách đọc được gọi là cách đọc Hán Việt, một cách đọc được gọi là Hán Việt Việt hoá.

  Từ Hán – Việt: là các từ ngữ trong tiếng Việt vay mượn, có nghĩa gốc từ tiếng Hán Trung Quốc nhưng được ghi bằng chữ cái La tinh. Về mặt âm thanh từ Hán Việt khi phát âm gần giống với tiếng Trung Quốc.

  Dùng từ không đúng nghĩa: là người viết k biết nghĩa của từ,hiểu sai nghĩa của từ hoặc hiểu k đầy đủ nghĩa của từ.

  mog đc ctrlhn ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )