Môn Văn Lớp: 6 Từ bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của tác giả Minh Huệ. Em hãy tưởng tượng mình là anh đội viện chứng kiến câu chuyện đó và kể lại bằng một

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Từ bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của tác giả Minh Huệ. Em hãy tưởng tượng mình là anh đội viện chứng kiến câu chuyện đó và kể lại bằng một đoạn văn xuôi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 4 ngày 2021-10-14T06:52:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bác Hồ là một người tài giỏi, Ngài ko ngại gian nan, khốn khổ để giúp dân Việt Nam ta mới được cuộc sống như ngày hôm nay. Hình ảnh người cha già của dân tộc được hiện lên đầy xúc cảm khi Bác chăm sóc từng giấc ngủ của các chiến sĩ. Bác đi đắp lại chăn cho từng người từng người một rất ân cần mà cũng rất dịu dàng như một người mẹ mà cũng như một người cha đang chăm sóc từng giấc ngủ cho những đứa con của mình. Bác Hồ đã có nhiều đêm k ngủ cũng chỉ vì lo cho dân và đất nước. Bác khiến mọi người trên thế giới phải khâm phục chẳng nói riêng gì đất nước VN. Từ Bác tỏa ra một hơi thở một sự ấm áp đến kì lạ ấm hơn cả ngọn lửa hồng. Và lần thứ ba anh thức dậy anh giật mình khi Bác vẫn chưa ngủ. Bác là một người tuyệt vời, ko ai có thể thay thế được Bác. Em quý Bác vô cùng.

 2. Trong chiến dịch biên giới cuối năm 1949, tôi rất vinh dự và tự hào khi được trò chuyện và chứng kiến cảnh một đêm không ngủ của Bác. Qua câu chuyện này, tôi như được hiểu rõ thêm về Bác – vi lãnh tụ kính yêu của dân tộc…
  Đêm đã về khuya rồi. Ngoài trời gió lồng lộng thổi. Không còn tiếng chim kêu lích chích trong tán cây. Cảnh rừng Việt Bắc âm u, tĩnh mịch quá! Chẳng biết vì sao, tôi không ngủ được. Tôi suy nghĩ cho trận chiến nay mai, chiến dịch Điện Biên Phủ. Đang nghĩ ngợi mông lung thì tôi nghe có tiếng sột soạt rất khẽ. Tôi nhôm dậy. Là Bác ư? Khuya rồi, sao Người chưa ngủ nhi? Bác ngồi yên lặng bên cạnh bếp lửa hồng, vẻ mặt của Bác trầm ngâm như đang suy nghĩ việc gì đó. Ngoài mái lều tranh cũ nát, mưa rơi lâm thâm, dai dẳng. Tôi ngước mắt nhìn Bác, càng nhìn, tôi càng thấy thương Bác hơn. Bác như một người cha vậy. Người cha ấy đang nhóm lửa cho tôi và đồng đội nằm ấm. Sau đó, Bác đi dém chăn cho chúng tôi: từng người một. Như sợ các anh em giật mình, Bác nhón chân nhẹ nhàng, thật nhẹ. Bóng Bác ánh lên trước ngọn lửa, cao lồng lộng, bao trùm cả cán lều. Tôi có cảm giác mơ màng cái bóng của Bác như làm chúng tôi ấm áp hơn cả ngọn lửa hồng đang cháy hừng hực kia.Thổn thức nỗi lòng, tôi thầm thì hỏi:
  – Bác ơi, Bác chưa ngủ ạ? Bác có thấy lạnh không?
  Bác nhìn tôi, mỉm cười rồi trả lời bằng một giọng ấm áp:
  – Ừ, Bác chưa ngủ đâu. Chú cứ ngủ cho đẫy giấc, để mai còn đi đánh giặc nữa chứ!
  Vâng lời Bác, tôi nhắm mắt, nhưng vẫn bồn chồn. Tôi năm mà vẫn lo Bác ốm, lòng tôi cứ bộn bề. Chiến dịch còn dài lắm! Rừng Việt Bắc lám dốc, lắm ụ. Nếu Bác cứ không ngủ suốt thế này, thì Bác lấy sức đâu để mà đi? Thế rồi tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay… Lần thứ hai… rồi lần thứ ba tôi thức giấc thì đã canh tư. Nhìn thấy Bác vẫn đang ngồi, tôi hoảng hốt, giật thót mình. Bác vẫn chưa ngủ ư? Trời sắp sáng rồi!!! Tôi vội vã:
  – Bác ơi, trời sắp sáng rồi, Bác hãy ngủ để sáng mai có sức mà đi!
  Vẫn bằng giọng dịu dàng, Bác nói với tôi:
  – Chú cứ ngủ đi, còn Bác thức thì cứ mặc Bác. Bác không ngủ được đâu! Bác đang nghĩ về đoàn dân công, trời mưa như thế này, chắc họ lạnh lắm. Bác chỉ mong trời sáng cho nhanh thôi. Không biết các cô chú ấy có sao không?
  Tôi chợt hiểu ra, Bác thức vì chuyện ấy. Bác không chỉ chăm lo cho chúng tôi mà còn lo lắng cho cả những người ở xa chưa hề được gặp Bác. Tấm lòng của Bác thật cao cả. Lòng tôi vui sướng tràn trề và tôi quyết định thức luôn cùng với Bác.
  Đêm nay, Bác không ngủ vì Bác là người luôn lo cho mọi người hơn bản thân. Bác là người Cha già của nhân dân Việt Nam – Vì Bác là Hồ Chí Minh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )