Môn Văn Lớp: 6 Trong thiên nhiên có những sự biến đổi thật kỳ diệu: mùa đông, lá bàng chuyển sang màu đỏ rồi rụng hết; sang xuân chi chít những mầm non nh

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Trong thiên nhiên có những sự biến đổi thật kỳ diệu: mùa đông, lá bàng chuyển sang màu đỏ rồi rụng hết; sang xuân chi chít những mầm non nhú lên, tràn trề nhựa sống
Em hãy tưởng tượng và viết thành một câu chuyện cí các nhân vật: Cây Bàng, Đất mẹ, Lão già Mùa Đông, nàng tiên Mùa Xuân để gợi tả điều kỳ diệu đó.
các bn ơi giúp mk với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ruby 1 tháng 2022-04-01T03:15:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. nhưngx cây cối ngọn cỏ, cậy bụi đều được ban tặng tình yêu thương dồi dào từ đất mẹ.cũng vì thế mỗi mùa đều có một người nắm giữ quyền năn mà đất mẹ ban tặng ví dụ như muaf đông có lão già mùa đông cai trị còn mùa xuân có nàng tiên xuân. mỗi mùa đều có sự thay đỗi khác nhau, chính vì đều nay cây cỗi củng thay đỗi để phù hợp với khí hậu từng mùa như lá bàng đỗi màu lá thành màu đõ đễ thích nghi vơis thời tieets của lão già mùa đông.

  0
  2022-04-01T03:17:07+00:00

  1. Mở bài:

  Nêu yêu cầu của đề. 

  2. Thân bài:

  _ Miêu tả Cây Bàng, Đất Mẹ, Lão Già Mùa Đông, Nàng tiên Mùa Xuân với những đặc điểm về ngoại hình ,tính cách để làm nổi bật sự khác biệt giữa họ. 

  _ Cuộc gặp gỡ, trò chuyện giữa cây Bàng, đất Mẹ, lão già Mùa Đông, nàng tiên Mùa Xuân. Rút ra định luật tự nhiên từ cuộc trò chuyện ấy. 

  3. Kết bài:

  Suy nghĩ của bản thân.

  Bài làm

  Thiên nhiên có những sự biến đổi thật kỳ diệu: mùa đông, lá bàng chuyển sang màu đỏ rồi rụng hết; sang xuân chi chít những mầm non nhú lên, tràn trề nhựa sống. Chính nàng tiên thiên nhiên diệu kì đã mang đến cho các sự vật muôn ngàn lớp áo mới xinh tươi. Và ở đó, từng cây cối ,từng sự vật đều khoác trên mình vẻ ngoài thật riêng, thật khác. Cuộc tụ họp của cây Bàng, đất Mẹ, lão già Mùa Đông, nàng tiên Mùa Xuân chính là bàn tròn bàn bạc về đổi thay đất trời. Mỗi người một tính cách, một suy nghĩ, cảm xúc rất riêng trong khoảnh khắc giao mùa này. 

  Xuân sang với những tín hiệu rõ nét đến từ mẹ thiên nhiên. Không khí xuân ấm áp vui tươi và hoàn toàn khác với cái lạnh hoang tàn của đông. Thiên nhiên, cảnh vật đều đổi thay, bừng tỉnh trong niềm vui sướng. Cây Bàng không còn trơ trụi lá với những cành khẳng khiu ngày đông, với sự héo úa mòn mỏi.  Nhìn từ xa, cây bàng khoác trên mình nó vẻ đẹp rực rỡ, vẻ đẹp của niềm tin yêu qua chồi non xanh biếc. Chồi non xanh tô điểm cây bàng héo hon ngày nào.  Từng chồi non mang theo sức sống làm bừng tỉnh không gian và tạo nên hình ảnh những đốm lửa đẹp xinh. Đất Mẹ âm thầm lặng lẽ vun đắp cho người con trong mùa xuân này với bao vui tươi, náo nức. Nàng tiên mùa xuân tung  cánh reo vui trong những phút giây chào đón xuân sang. Trái ngược với cái náo nức của bao người là  Lão Già Mùa Đông đang cau có, giận dữ. Gương mặt lão là sự hoài niệm, tiếc nuối một thời vàng son nay đã trôi qua. Từng cảnh, từng người đều đắm chìm trong suy nghĩ của riêng mình. Họ lặng mình và chìm trong không khí xuân rộn ràng. 

  Lúc này, cuộc hội ngộ của họ là hội ngộ của muôn vàn suy tư, trăn trở. Mỗi người lại mang trong mình một tình cảm thật khác biệt. Cây Bàng reo vui, hạnh phúc để nói, sẻ chia với Đất Mẹ khi xuân sang bằng niềm vui sướng không gì tả xiết “Hạnh phúc vì xuân ấm áp đã đến. Chúng ta thật may mắn vì đã vượt qua ngày đông giá lạnh”. Nàng Tiên Mùa Xuân nghe thấy vậy liền mỉm cười hạnh phúc: “Tôi vui mừng vì đem đến sự sống cho muôn loài, còn gì ý nghĩa hơn một đốm lửa xanh của hi vọng”. Đất Mẹ tiếp lời: “Quả thực mùa đông đáng sợ quá! Ta tưởng như mình chỉ còn là những nứt nẻ trong đông khô cằn”. Lão Già Mùa Đông cáu kỉnh: “Mọi thứ đều là quy luật tự nhiền, các người không thể bên trọng bên khinh như thế”. GƯơng mặt Lão Già Mùa Đông như xám xịt vì bị xem thường. “CHúng tôi không có ghét bỏ anh, nhưng sương giá, nhưng ốm đau mà đông mang đến làm mọi người háo hức xuân về”, Đất Mẹ nói. Nhưng dường như chẳng được là bao thì Lão Già Mùa Đông đã muôn trùng giận dữ. Lão bỏ đi khi chẳng thèm nói một lời. “Kệ lão vậy, dường như tuổi tác làm lão cố chấp và cứng nhắc hơn hẳn”, Bàng, Đất Mẹ, Nàng tiên Mùa XUân bảo nhau. THì ra các sự vật ấy cũng giống như con người. Xuân ấm áp bao giờ cũng khiến ta xúc động, vui sướng hơn cái giá lạnh của đông. Tiết trời đổi thay không ngừng buộc các loài vật phải học cách thích nghi, học cách cố gắng không ngừng nghỉ. 

  Thiên nhiên tuần hoàn đổi thay là một quy luật ngàn đời nay. Con người trước thiên nhiên phải luôn học thích nghi, học cách chấp nhận thay vì phản kháng, phá hoại. Tiết đông dù lạnh lẽo nhưng cũng đã giúp con người ta biết cần kiên trì, cần vươn mình nỗ lực. Đời sống mà cứ mãi êm ả, ấm áp thì sẽ tẻ nhạt biết mấy phải không? Thiên nhiên xuân hạ thu đông tuần hoàn chính là thử thách tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban cho con người. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )