Môn Văn Lớp: 6 Trống báo giờ ra chơi Từng đàn chim áo trắng Chân bước khỏi ghế ngồi Ùa ra ngoài sân nắng Viết đoạn văn 1 trang cảm xúc về những câu nói trê

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Trống báo giờ ra chơi
Từng đàn chim áo trắng
Chân bước khỏi ghế ngồi
Ùa ra ngoài sân nắng
Viết đoạn văn 1 trang cảm xúc về những câu nói trên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 1 tuần 2022-04-17T15:43:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trống báo giờ ra chơi
    Từng đàn chim áo trắng
    Chân bước khỏi ghế ngồi
    Ùa ra ngoài sân nắng

    Chắc ai cũng hiểu câu nói trên. Ai cũng đã từng có những kĩ niệm đẹp đẽ. Đúng vậy. Đối với tôi đó là những kỉ niệm đẹp đẽ nhất trong đời bởi làm sao quên được. Những năm thàng còn là những cô cậu học trò, những đứa trẻ với những buổi học, chơi đùa rất vui vẻ. Với những chiếc áo màu trắng đẹp đẽ bay lượn như những chú chim. Rồi cùng nhau vui đùa dưới những bóng cây ,…. Những kỉ niệm đó làm sao có thể quên nổi chứ. Đối với tôi nó như một kho báu bí ẩn chứa đầy thông tin quan trọng, một dấu ấn đi sâu vào lòng tôi. Còn các bạn thì sao ? Hãy nói cho tôi biết nhé!!! 

  2. Trong đoạn thơ, tác giả đã sử dụng biện pháp tu từ liệt kê để miêu tả cảm xúc của mình khi vừa nghe tiếng trống. Vừa nghe tiếng trống, như một thói quen, tác giả “Chân bước khỏi ghế ngồi / Ùa ra ngoài sân nắng” để hòa nhịp với sự ồn ào, náo nhiệt và xao động của nắng. Khung cảnh giờ ra chơi như được nhuộm một màu nắng dịu êm, nhẹ nhàng đến lạ. Từng đàn chim được tác giả nhân hóa khiến cho người đọc tưởng tượng khung cảnh từng đàn chim trắng muốt lần lượt bay đi. Ôi ! Vẻ đẹp mộng mơ , trong sáng ấy đã gắn liền với bao thế hệ học trò.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )