Môn Văn Lớp: 6 trong 1 giấc mơ em được vào phòng tranh nơi có bức tranh đoạt giải của kiều phương . ở đó em đã gặp được người anh trong truyện.em đã được n

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: trong 1 giấc mơ em được vào phòng tranh nơi có bức tranh đoạt giải của kiều phương . ở đó em đã gặp được người anh trong truyện.em đã được nghe những suy nghĩ và tâm sự của người anh . hãy tưởng tượng và kể lại (viết 1 bài văn nha) cả bài và dàn ý hoặc bài làm thui cx dc ạ
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 1 tháng 2022-03-17T12:30:55+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.     Nếu  1 ngày, chúng ta có một giấc mơ là được vào phòng tranh nơi có bức tranh đoạt giải của Kiều Phương, chúng ta được gặp được người anh trong truyện. Chúng ta lại được nghe nhg suy nghĩ và tâm sự của người anh. Thật là 1 cảnh tượng ko thể tả! Nhg nếu được mơ giấc mơ đó, chắc chắn nó sẽ rất thú vị:

        Tôi mơ có một lần được bố mẹ cho đi viện bảo tàng, vì trong đó có 1 bức tranh tôi cx dự thi và đc trưng bày. Tôi đi lướt qua những bức tranh đầy màu sắc và tài năng, tôi cảm giác như chìm vào nghệ thuật của hội họa, của những tài năng trẻ. Tôi đã nhìn thấy tranh của tôi, nó đc đóng khung và treo ở góc tường, tôi cảm thấy trong lòng mk lâng lâng và vui sướng bt bn. Bỗng nhiên, tôi thấy mọi người cứ kéo nhau đến chỗ một bức tranh lớn treo giữa tường nơi trang trọng nhất. Tôi cố gắng chen lấn giữa dòng người xô đẩy và đii lên để xem bức tranh. Chà! Bức tranh thật đẹp làm sao! Các màu sắc phối hợp đồng đều cùng nhg đường nét uốn lượn, cô bé đã vẽ lên một người anh có tâm hồn và đầy cảm xúc. Bỗng nhiên tôi thấy 1 cô bé đang cười vs 1 cậu bé, cậu bé đó cx trạc trạc tuổi tôi. Tôi đoán mò là cô bé đó đang vẽ chính anh của mk trong bức tranh. Tôi định rón rén đi ra xin làm quen. Tôi bỗng thấy cậu bé đó hơi rưng rưng nước mắt, tôi khựng người lại. Và im lặng suy nghĩ,:”có thể cậu bé đó xúc động chăng?”Tôi bỗng thấy cậu bé thủ thỉ vs mẹ rằng: “Đó ko phải con đâu. Đấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em con đấy”. Qua câu nói ấy, tôi mới nhận ra rằng: Em gái cậu bé đó luôn yêu thương, tôn trọng, thặm trí tha thứ giúp đỡ ngyowfi anh rất nhiều nhg người anh lại ko nhận ra điều đó. Người anh luôn luôn ko thích em gái mk, luôn tránh xa và ko thích gần gũi. Có vẻ qua bức tranh này cậu bé sẽ hiểu ra đc phần nào hạn chế của bản thân mk và rút kinh nghiệm hơn về sau. Tôi đã đứng và suy nghĩ rất lâu. Đoàn người cx tan dần , nhg tôi vẫn đứng đó. Bỗng bố mẹ tôi gọi phải đi về gấp, tôi đành quay về , khi đi về tôi cứ suy nghĩ mãi, suy nghĩ mãi về bức tranh đó và cậu bé. Bỗng chợt tôi tỉnh dậy, khóe mắt tôi bỗng có một chút nước mắt, chắc tôi xúc động quá chăng?

         Còn đối vs các bạn thì sao, nếu được mơ ở trong trường hợp đấy các bạn sẽ làm j, tôi sẽ để kết mở, cho các cùng nghĩ cái kết cho câu chuyện. Và chắc sau này, người anh cx sẽ hiểu đc tấm lòng của người em thôi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )