Môn Văn Lớp: 6 Trình bày cảm nhận về nhân vật Dế Choắt (trong đoạn trích “Bài học đường đời đầu tiên”),sử dụng một biện pháp tu từ (gạch chân giúp mình ah)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Trình bày cảm nhận về nhân vật Dế Choắt (trong đoạn trích “Bài học đường đời đầu tiên”),sử dụng một biện pháp tu từ (gạch chân giúp mình ah). Đoạn văn khoảng 20 câu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Savannah 1 tuần 2021-11-22T05:23:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Dế Mèn phiêu lưu kí của tác giả Tô Hoài là tác phẩm viết về các loài vật được rất nhiều thế hệ thiếu nhi yêu thích. Câu chuyện trong “Bài học đường đời đầu tiên” chủ yếu viết về cuộc sống của các loài vật trong đó Dế Mèn là nhân vật chính, một chú dế mới lớn tính cách ngang ngược, hung hăng và những bài học nhớ đời giúp chú thay đổi cách nhìn nhận về lối sống và ứng xử.

  Mặc dù Dế Mèn là nhân vật chính nhưng Dế Choắt để lại nhiều ấn tượng đối với em. Dế Choắt xuất hiện chỉ khoảng thời gian ngắn nhưng giúp cho Dế Mèn nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Dế Mèn luôn xem Dế Choắt là người ốm yếu và tỏ vẻ khinh thường, cho đến khi chọc giận chị Cốc và khiến Dế Choắt thiệt mạng oan uống, tất cả đã giúp Dế Mèn nhận ra bài học đầu tiên trong cuộc đời thấm thía. Ở đời mà có thói hung hăng, coi trời bằng vung sớm muộn gì cũng mang họa vào thân và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

  Từ một chú Dế không coi ai ra gì, kiêu căng, Dế Mèn đã nhận ra những bài học đầu tiên sau cái chết của Dế Choắt. Chính cái chết Dế Choắt là nguyên nhân trực tiếp khiến Dế Mèn phải thay đổi và tự nhìn nhận về bản thân mình và cố gắng sống tốt hơn.

 2. Dế Mèn phiêu lưu kí của tác giả Tô Hoài là tác phẩm viết về các loài vật được rất nhiều thế hệ thiếu nhi yêu thích. Câu chuyện trong “Bài học đường đời đầu tiên” chủ yếu viết về cuộc sống của các loài vật trong đó Dế Mèn là nhân vật chính, một chú dế mới lớn tính cách ngang ngược, hung hăng và những bài học nhớ đời giúp chú thay đổi cách nhìn nhận về lối sống và ứng xử.

  Mặc dù Dế Mèn là nhân vật chính nhưng Dế Choắt để lại nhiều ấn tượng đối với em. Dế Choắt xuất hiện chỉ khoảng thời gian ngắn nhưng giúp cho Dế Mèn nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Dế Mèn luôn xem Dế Choắt là người ốm yếu và tỏ vẻ khinh thường, cho đến khi chọc giận chị Cốc và khiến Dế Choắt thiệt mạng oan uống, tất cả đã giúp Dế Mèn nhận ra bài học đầu tiên trong cuộc đời thấm thía. Ở đời mà có thói hung hăng, coi trời bằng vung sớm muộn gì cũng mang họa vào thân và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

  Từ một chú Dế không coi ai ra gì, kiêu căng, Dế Mèn đã nhận ra những bài học đầu tiên sau cái chết của Dế Choắt. Chính cái chết Dế Choắt là nguyên nhân trực tiếp khiến Dế Mèn phải thay đổi và tự nhìn nhận về bản thân mình và cố gắng sống tốt hơn.

       -khanggtuan-

  *Chúc bạn học tốt*

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )