Môn Văn Lớp: 6 TRình bày cảm nhận của em về nhân vật thầy Ha-men( trong văn bản Buổi học cuối cùng) Đừng chép trên mạng ạ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: TRình bày cảm nhận của em về nhân vật thầy Ha-men( trong văn bản Buổi học cuối cùng)
Đừng chép trên mạng ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Abigail 2 tuần 2021-11-24T09:29:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. thầy giáo ha men là 1 người ngiêm khác nhưng lại rất mẫu mực. hình ảnh của thầy hiện lên trong buổi học cuối cùng thật rõ nét, gần gũi . chứng tỏ qua với cách ăn mặc, thầy mặc những chiếc áo sang trọng mà chỉ có lúc có việc gáp hoặc quan trọng thì thầy mới mặc. thầy ăn nói nhẹ nhàng với học sinh hơn mọi ngày. nhưng hơn hết là lúc kết thúc buổi học thầy còn dặn dò học sinh là:’khi một dân tộc … lao tù’ từ dó còn nói thầy là 1 người có tấm lòng yêu nc sâu sắc. 

  2. Thầy Ha – men , một người thầy say mê , yêu nghề dạy học và có lòng yêu nước sâu sắc , tự hào về tiếng Pháp , tiếng dân tộc mình . Những ngày thường , khi học sinh mắc lỗi , thầy sẽ đưa ra những hình phạt nhất định , nhưng không , trong buổi học cuối cùng trông thầy khác hẳn so với mọi ngày thường . Chiếc áo ‘rơ – đanh – gót ‘ mà thầy chỉ dùng cho những ngày đặc biệt lại được sử dụng trong buổi học cuối , kể cả Phrăng đi học muộn thầy cũng chỉ nói nhẹ nhàng , không quát mắng một ai , tình yêu thương sâu sắc của thầy đối với việc học tiếng dân tộc thật thiết tha làm sao , cuối buổi học , thầy viết dòng chữ thật to lên bảng : NƯỚC PHÁP MUÔN NĂM , thể hiện được điều xúc động của thầy , qua đó đã cho em một bài học về tình yêu đất nước Việt Nam ta .

                                       Chúc bạn học tốt ! Cho mình câu trả lời hay nhất nha .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )