Môn Văn Lớp: 6 Tóm tắt văn bản : Buổi học cuối cùng và Viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cậu bé Phrang ( Ko chép mạng ) Chép mạng mình sẽ ko vote c

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tóm tắt văn bản : Buổi học cuối cùng và Viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cậu bé Phrang ( Ko chép mạng ) Chép mạng mình sẽ ko vote cho nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 14 giờ 2021-10-11T17:18:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. THAM KHẢO : Trong quyển sách Ngữ văn II có nhiều rất những bài học hay và thú vị . Trong đó có rất nhiều nhân vật đang làm cho nhiều bạn phải suy nghĩ, thích thú với những bài học hay .Trong đó đa số các bạn đều thích văn bản “Buổi học cuối cùng “Trong đó có một nhân vật rất giống học sinh chúng em . Đó là nhân vật Ph-răng . Nhân vật đó cũng rất thích rong chơi nhưng có một tình yêu nước và thầy giáo của mình vô bờ bến . Đó chính là nhân vật có tên là Prăng .Nhân vật phăng  là một nhân vật có tính cách giống như một học sinh .Đó chính là một cậu bé có tính cách rất ham chơi, nhưng hôm nay cậu ấy đã thoát khỏi được cám giỗ .    Ngày hôm đó câu ấy gặp bao nhiêu là chuyện bất ngờ đã xãy ra với cậu ấy .Hôm nay thầy ấy rất dễ dãi với cậu ấy . Cậu ấy đã đến muộn nhưng thầy không la máng hay trách móc .Trên người thầy  ấy còn vận y phục . Chỉ khi những ngày diệp lễ thầy mới mang .  Nhưng khoảnh khắc bất ngờ nhất đó chính là khi thầy thông báo đây chính là buổi học cuối cùng . Không hiểu sao ngày hôm đó cậu ấy lại hiểu bài đến thế . Những giây phút cuối cùng là những giây phút súc động nhất thầy ấy đã nghẹn ngào . Ghi chữ thật to trên bản :

                     “NƯỚC PHÁP MUÔN NĂM” 

  Dòng chữ đó như truyền dạy cho cậu ấy một tình yêu nước vô bờ bến .Thầy ấy như không muốn bộc lộ cảm súc của mình . Chưa bao giờ cậu ấy lại yêu nước đến như vậy .Và cậu ấy đã được học về tinh thần yêu nước từ thầy . Tâm hồn yêu dân tộc tổ quốc mãnh liệt trong trái tim của thầy đã truyền đạt cho cậu . Cậu ấy đã thích với môn học mà  mình từng ghét . Em ước gì cậu ấy vẫn mãi được học với người thầy ấy . Nhân vật đó như nói lên được tinh thần yêu nước . Trong sáng của các học sinh trên khắp cả nước.Nhân vật đó chính là nhân vật mà em yêu thích nhất . Vì nhân vật đó được tác giả vẻ lên một tính cách gần gũi với học sinh . Thể hiện được tình yêu nước trong sáng của học sinh qua lời kể của cậu . Em mong trên thế giới này sẽ không có chiến tranh để thế giới này mãi hòa bình . Qua bài em thấy nhân vật Phrang rất hồn nhiên và trong sáng . Yêu đất nước của mình . Cậu như nói lên tình yêu nước của cả học sinh trên khắp cả nước .

  Tóm tắt văn bản:

  Đó chính là một cậu bé có tính cách rất ham chơi, nhưng hôm nay cậu ấy đã thoát khỏi được cám giỗ .    Ngày hôm đó câu ấy gặp bao nhiêu là chuyện bất ngờ đã xãy ra với cậu ấy .Hôm nay thầy ấy rất dễ dãi với cậu ấy . Cậu ấy đã đến muộn nhưng thầy không la máng hay trách móc .Trên người thầy  ấy còn vận y phục . Chỉ khi những ngày diệp lễ thầy mới mang .  Nhưng khoảnh khắc bất ngờ nhất đó chính là khi thầy thông báo đây chính là buổi học cuối cùng . Không hiểu sao ngày hôm đó cậu ấy lại hiểu bài đến thế . Những giây phút cuối cùng là những giây phút súc động nhất thầy ấy đã nghẹn ngào . Ghi chữ thật to trên bản :

                     “NƯỚC PHÁP MUÔN NĂM” 

  Dòng chữ đó như truyền dạy cho cậu ấy một tình yêu nước vô bờ bến .Thầy ấy như không muốn bộc lộ cảm súc của mình . Chưa bao giờ cậu ấy lại yêu nước đến như vậy .Và cậu ấy đã được học về tinh thần yêu nước từ thầy . Tâm hồn yêu dân tộc tổ quốc mãnh liệt trong trái tim của thầy đã truyền đạt cho cậu . Cậu ấy đã thích với môn học mà  mình từng ghét .

                        Chúc bạn học tốt ^-^
                

 2. #Ruy #We are ONE!

  Phrăng-từ một cậu bé ham chơi, lười học đã thay đổi sau một buổi học tiếng Pháp cuối cùng. Cậu bé được tác giả miêu tả tính cách, tình cảm rất chân thực. Cậu bé biết yêu quý nước Pháp, và tự trách giận vì trước kia đã bỏ phí thời gian quý báu, để sau này phải hối hận khi bây giờ mình không còn có cơ hội học tiếng Pháp nữa. Khi nghe thấy thầy Ha-men nói rằng từ nay về sau nước Thổ xâm nhập vào vùng An-dát và buộc phải học tiếng Đức, câu bé cảm thấy ngạc nhiên và căm giận. Lúc nghe thầy giáo giảng bài, Phrăng chăm chú nghe giảng và chưa bao giờ cậu bé ấy hiểu bài nhanh đến thế. Tình cảm của cậu bé Phrăng ở cuối buổi học cho ta thấy cậu bé ấy có lòng yêu nước mãnh liệt đến chừng nào. Em rất yêu quý nhân vật này vì đã để lại cho em nhiều cảm xúc khác nhau không thể diễn tả bằng lời được. ( nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Phrang )

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )