Môn Văn Lớp: 6 Tóm tắt truyện giấc mơ trò truyện với Lang Liêu Truyện sáu con gia súc so bì công lao Mk đang cần gấp Mk cho 5*

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tóm tắt truyện giấc mơ trò truyện với Lang Liêu
Truyện sáu con gia súc so bì công lao
Mk đang cần gấp
Mk cho 5* No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 1 năm 2022-02-07T23:15:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Giấc mơ gặp Lang Liêu
  – Lang Liêu đi thăm dân tình nấu bánh chưng
  – Cuộc trò chuyện cùng Lang Liêu
  – Giúp người kể, người đọc hiểu sâu thêm về nhân vật Lang Liêu, về phong tục làm bánh chưng bánh dày của dân tộc Việt Nam
  – Nội dung truyện “Bánh chưng, Bánh giầy” và phong tục làm bánh chưng bánh dày của dân tộc Việt Nam

   Truyện sáu con gia súc so bì công lao

  Miêu tả đời sống sinh hoạt của những con vật

  Các con vật nói năng, trò chuyện, suy nghĩ như người

 2. Bánh chưng bành giầy là câu chuyện cổ tích kể về vua Hùng Vương thứ sáu về già muốn truyền ngôi lại cho người con vừa có đức vừa có tài, mà ông có đến 20 người con. Nhân lễ Tiêu Vương, vua Hùng truyền rằng ai tìm được thức ngon vật lạ vừa ý vua để đặt lên bàn thờ tổ tiên thì ông sẽ truyền ngôi cho.

  Các lang ai cũng háo hức thi nhau sắm cỗ lễ thật hậu thật ngon lạ để dâng lên tổ tiên, nhằm được vua Hùng truyền ngôi. Trong các con vua có Lang liêu là con thứ 18 là buồn nhất vì từ nhỏ mẹ mất nên chỉ làm việc đồng áng, không biết phải làm thế nào.

  Một đêm nằm mộng, Lang Liêu được vị thần mách bảo, chàng làm một loại bánh từ gạo nếp, đậu xanh và thịt heo nặn hai thứ bánh, hình tròn tượng trưng cho trời, hình vuông tượng trưng cho đất.

  Đến ngày lễ, sau khi các anh đã dâng lễ vật đều không vừa ý vua, đến lượt Lang Liêu, vua cha vừa thấy bánh ngon lại ý nghĩa nên đã truyền ngôi cho chàng. Từ đó, việc gói bánh chưng, bánh giầy trở thành tục lễ của người Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về nhằm thể hiện thành kính đối với Tổ Tiên.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )