Môn Văn Lớp: 6 Tìm các từ loại và cụm từ có trong đoạn văn sau : a. Trời đột nhiên đổ mưa. Một đất đang nóng bức, ngột ngạt bỗng dưng được tưới một làn nướ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tìm các từ loại và cụm từ có trong đoạn văn sau :
a.
Trời đột nhiên đổ mưa. Một đất đang nóng bức, ngột ngạt bỗng dưng được tưới một làn nước mát, nhẹ tênh. Sân trường đầy bụi bặm giò được gột rửa nom sạch sẽ, thoáng mát. Chưa kịp lấy hơi để hít vào cái không khí dễ chịu ấy thì trời lại chợt nóng, đỏ bừng. Thật đúng là cơn mưa rào mùa hạ !
(Theo Nguyễn Thế Thọ)
b.
Mẹ tôi lấy vạt áo nâu thấm nước mát cho tôi rồi xốc nách tôi lên xe. Đến bây giờ tôi mới kịp nhận ra mẹ tôi không gáy gò, tiều tụy quá như mọi người nói. Gương một mẹ tôi vẫn tươi sáng với đôi mắt trong và nước da mịn, làm nổi bật màu hồng của hai gò mó. Hay tại sự sung sướng bỗng được trông nhìn và ôm ấp cái hỉnh hài máu mủ của mình mà mẹ tôi lại tươi đẹp lại như thuở còn sung súc ?
(Theo Nguyên Hổng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 5 tháng 2021-11-30T17:42:10+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. a) Các từ loại và cụm từ là : Trời , đổ mưa , mặt đất , bỗng dưng , làn nước , sân trường , bụi bặm , gội rửa nom , hít vào , không khí dễ chịu , rời , đỏ bừng 

    b) Các từ loại và cụm từ là : mẹ , lấy , vạt áo nâu , xố nách , lên , mới kịp nhận ra , gầy gò , tiều tụy , tươi sáng , đôi mắt , nước da , gò má , sung sướng , nhìn , hỉnh hài máu mủ , tươi đẹp , sung súc . 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )