Môn Văn Lớp: 6 `text\{Đề bài : Tả về một người cô giáo của em.}` `text\{Các bạn ghi tên cô là hường nha!}` `text\{Cô giáo đang dạy mình}`

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: `text\{Đề bài : Tả về một người cô giáo của em.}`
`text\{Các bạn ghi tên cô là hường nha!}`
`text\{Cô giáo đang dạy mình}` No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 3 tháng 2022-02-14T18:53:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. *Đề bài: Tả về 1 người cô giáo của em.

                                                        Bài làm

     Khi ở nhà, ba mẹ là người lo lắng cho tôi trong mọi hoàn cảnh. Còn khi ở trường, cô Hường là người lo lắng cho tôi.

     Cô Hường là 1 giáo viên luôn tận tình, giúp đỡ học sinh. Cô năm nay đã ngoài 30 tuổi rồi. Đôi bàn tay của cô thô ráp. Cô có giọng nói ngọt ngào khiến ai cũng phải say sưa lắng nghe cô giảng bài. Mái tóc đen óng, mượt mà của cô luôn được thắt lên 1 cách gọn gàng. Đôi mắt nghiêm nghị, khuôn mặt phúc hậu của cô luôn in sau trong tâm trí tôi. Cô ngày nào cũng ăn mặc lịch sự, trang nhã không váy, son phấn.

      Dù biết bọn em đã học cấp 2 nhưng cô luôn chỉ dạy tỉ mỉ. Cô chỉ dẫn rất nhiệt tình cho những bạn chưa hiểu bài. Cô không đánh hay mắng học sinh nào cả vì cô luôn coi học sinh của mình như con của cô vậy.

      Cô là người giáo viên mà tôi yêu quý nhất. Cô như người mẹ thứ 2 của chúng tôi vậy. Tôi hứa sẽ học tập thật tốt để vui lòng cô.

   @779

  Chúc học tốt!

 2.                                  ” Công cha, áo mẹ, chữ thầy                                                                                                      Gắng công mà học có  ngày thanh danh.”

       Có lẽ cuộc đời của chúng ta đầu coa những người gắn bó với mình trên con đường thành công. Tôi vẫn không thể quên đc người giáo viên trẻ tận tụy với nghề cô Hường.

       Cô là một cô giáo trẻ nhưng những kinh nghiệm dạy học của thầy cô cũng đấng để các cô giáo lâu năm học hỏi. Cô dạy môn văn và cũng là cô giáo chủ nghiệm lớp tôi trong năm học lớp 6. Ngày đầu tiên đến lớp với những người bn lớp 6 chũng tôi thì bỡ ngớ nhưng cô cũng tận tình hướng dẫn. Cô dành một tiết đâu để làm quen với tất cả các bn lớp. Vào ngày khai giảng cô lại duyên dáng trong chiếc áo dài tính khuyết. Ngày đầu tiên học cô đã làm tôi có một quan niệm khác về môn văn . Đối với tôi môn văn từ trước đến nay cực kì khó. Lúc học môn….đầu tôi trống rỗng không hiểu một chút gì. Nhưng khi nghe cô giảng tôi như bước vào thế giới khác, cô đã gỡ rối trong đầu tôi. Sau khi giảng xong, cô còn hỏi: ” Còn em nào không hiểu bài không? Nếu không hiểu cô sẽ giảng lại cho.” Cô còn đặc biệt chú ý đến những bn học yếu để giúp đỡ các bn. Cô không cáu gắt với các bn học yếu mà còn ở lại sau tiết để giảng lại cho các bn. Trước giờ chúng tôi rất sợ giờ sinh hoạt vì sẽ bị phê bình, mắng mỏ nhưng giờ không còn như vật nữa. Giờ sinh hoạt chúng tôi đc giao lưu và nhắc nhở những khuyết điểm của mk. Không chỉ đc những học sinh yêu quý mà còn đc các thầy cô giáo yêu quý vì tính tình thân thiện, hay giúp đỡ người khác của mk.

      Trước giờ tôi luôn sợ học vì sẽ phải nhận những lời mắng mỏ khi không làm đúng những gì các cô yêu cầu. Chúng tôi hẳn là may mắn lắm mới học đc một cô giáo tâm lí như vậy. Những bài học của cô tôi sẽ không bao giờ quên đc. Hình ảnh của cô tôi sẽ khắc sâu tong tim.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )