Môn Văn Lớp: 6 Tất cả đề dưới đây là từ 6-8 câu AUTO CTLHN và 5 sao(Nhanh nha :))) Đề 1: Dựa vào đoạn trích Cô Tô của nhà văn Nguyễn Tuân, em hãy viết đoạn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tất cả đề dưới đây là từ 6-8 câu AUTO CTLHN và 5 sao(Nhanh nha :)))
Đề 1: Dựa vào đoạn trích Cô Tô của nhà văn Nguyễn Tuân, em hãy viết đoạn văn tả cảnh biển.(1 câu mở, 1 câu kết)
Đề 2: Tả cảnh hàng phượng vĩ ngày hè.(1 câu mở, 1 cấu kết)
Đề 3: Tả phiên chợ ngày Tết theo trí tưởng tượng của em.
Đề 4: Tả nhân vật Lượm. (tả hình dáng,hoạt dộng tính cách,…) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 1 tuần 2021-09-15T18:02:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đề 1:

  Ai đã một lần được ngắm cảnh mặt trời lên trên biển thì sẽ chẳng bao giờ quên được. Đó là những khoảnh khắc vô cùng hùng vĩ của thiên nhiên ban tặng cho con người. Tiếng sóng biển rì rào trong nắng sớm như bài ca bất tận ca ngợi sự đẹp đẽ, giàu có của thế giới đại dương. Đến khi hừng đông thực sự hiện ra rực rỡ giữa màu mây trắng, chiếu ánh sáng kì diệu xuống vạn vật thì cả mặt biển loáng lên một ánh sáng bàng bạc. Màu xanh của trời, màu xanh của nước hòa lẫn với sắc màu của mặt trời tạo nên một vẻ đẹp huyền ảo. Cảnh biển lúc này chẳng khác gì một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Trong ánh sáng dịu dàng đầu buổi bình minh, những tiếng nói, tiếng cười vang rộn cả bãi biển xôn xao bàn luận về chuyện bác chài đánh cá về những con thuyền ra khơi. Ngoài xa, sóng trở nên phẳng lặng. Phải chăng nó cũng đang chạnh lòng buồn bã vì không được đùa giỡn với đám trẻ nhỏ?

  Đề 4:

  Trong bài thơ “Lượm”, hình ảnh của chú bé Lượm đã được xây dựng vô cùng chân thực và sinh động dưới ngòi bút tài tình của nhà thơ Tố Hữu. Thật vậy, người đọc cảm nhận sâu sắc được hình ảnh của một chú bé đưa thư liên lạc đáng yêu và vô cùng dũng cảm. Những từ láy được sử dụng như “loắt choắt, xinh xinh, thoăn thoắt, nghênh nghênh” và hình ảnh “ca-lô đội lệch, mồm huýt sáo vang” cho ta thấy một cậu bé đưa thư hồn nhiên, vui tươi và dường như chẳng hề sợ hãi sự nguy hiểm của chiến trường. Hình ảnh so sánh “Như con chim chích/Nhảy trên đường vàng” gợi tả hình ảnh Lượm như con chim đang hướng tới ánh mặt trời rực rỡ. Tuy Lượm đã hi sinh trong một lần làm công tác nhưng hỉnh ảnh của em vẫn sống mãi trong trái tim tác giả và hàng triệu con người Việt.

 2. Đề 2: 

  Khi nhắc đến mùa hè, chắc chắn phải nhắc đến hình ảnh hàng cây phượng vĩ và tiếng ve. Từ xa nhìn lại, hàng phượng vĩ như dải lụa đỏ thắm đang uốn lượn giữa bầu trời xanh thẳm. Thân hình nó vạm vỡ, to lớn. Lúc này, những tia nắng rực rỡ của mùa hè chiếu vào khiến hoa phượng càng thêm sáng tươi. Trên những cành phượng, những nghệ sĩ ve đang hòa tấu thành một dàn đồng ca mùa hạ. Những âm thanh đó hòa vào nhau, tạo thành một điệu nhạc du dương, êm ái. Dưới tán lá xanh tươi, những chú ve giấu mình và đang mải miết trình diễn các tiết mục của mình cho mùa hè yên tĩnh trở nên rực rỡ sắc màu. Cả sân trường như ngập tràn tiếng ve ngân. Hàng phượng vĩ và tiếng ve như những người bạn thân của màu hè, chúng cùng làm nổi bật vẻ đẹp của nhau. Tiếng ve kêu chính là âm thanh báo hiệu mùa hè đã đến, hoa phượng vĩ khoe sắc cho chúng em biết rằng sắp được nghỉ hè. Hoa phượng và tiếng ve là những người bạn thân thiết với tuổi học trò chúng em.

  Đề 3:

  Tờ mờ sáng, vài ánh dương hồng le lói đang cố giương mình lên sâu vào lớp sương đêm dày đặc. Vài bước chân người đi trên con đường đất làm phá tan bầu không khí tĩnh mịch bí ẩn của buổi đêm. Xa xa, vài bà hàng nước ngồi đun cái bếp lửa than để kịp nấu nước chè sớm. Mấy bà hàng cá đã ra ngồi bến từ nửa đêm để chờ mẻ cá mới cho được giá. Trời sáng dần, hương nếp từ chõ đồ sôi bay thoang thoảng từ đầu ngõ chợ như lôi kéo mấy bà buôn hàng cá, hàng thịt ra từ buổi sớm chưa có gì lót dạ. Chợ bắt đầu đông và náo nhiệt, từ các xóm dưới nào rau, nào củ, nào quả… các thứ hàng nằm trong mẹt, thúng được các bà buôn chuyện đi vào chợ. Cả khu chợ rộn lên, bắt đầu cuộc đấu tranh khẩu khí quyết liệt của người mua lẫn kẻ bán, có khi bớt một thêm hai đồng bạc. Có mấy bà rộng tay vừa giá là lấy ngay không phải kì kèo, cũng có những người xem hàng chậc lưỡi rồi bỏ đi, để mặc sau lưng lời xầm xì chẳng rõ là mắng thầm hay nói nhảm của mấy bà buôn. Qua giữa buổi, chợ bắt đầu thong thả, người đi chợ sớm tản sang các ngả rời khỏi chợ. Những hàng cá, hàng thịt, hàng rau vừa sáng còn tươi rói và nhảy tanh tách trong mẹt giờ đã hết sạch nhờ những đôi tay và đôi mắt lựa chọn kỹ tính của các bà nội trợ đảm đang. Phiên chợ đã hết nhưng ấn tượng của nó vẫn sẽ còn lại mãi trong tâm trí em với sự nhộn nhịp, mà dân dã với những nét đặc trưng ở vùng quê này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )