Môn Văn Lớp: 6 tại sao thầy ha-men nhắc nhở tất cả học trò của mình:” hãy giữ lấy tiếng pháp”

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: tại sao thầy ha-men nhắc nhở tất cả học trò của mình:” hãy giữ lấy tiếng pháp” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 2 ngày 2022-04-18T12:32:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bởi vì tiếng nói là thứ quan trọng của đất nước mọi lúc. Khi bị chiếm, nếu giữ được tiếng nói chẳng khác gì nắm trong tay chìa khóa. Khi một dân tộc rơi vào vòng nô lệ, chỉ cần dân tộc đó vẫn giữ được tiếng nói của dân tộc mình thì họ vẫn có thể lấy đó là sức mạnh, là động lực để đứng lên chống lại quân thù , giành lấy quyền tự do cho dân tộc mình và bảo vệ vững vàng tiếng nói của dân tộc. Dân tộc Pháp cũng không ngoại lệ, thầy Ha- men nhắc để học trò biết rằng thứ tiếng đất nước là thứ tiếng đẹp nhất, không đâu sánh bằng.

  2. Thầy Ha-men nói : tiếng Pháp là ngôn ngữ hay nhất thế giới, trong sáng nhất, vững vàng nhất. Thầy Ha-men nhắc nhở học sinh phải giữ tiếng nói của dân tộc, phải giữ nó trong ta, đừng bao giờ quên lãng nó. Thầy tự hào về tiếng nói của dân tộc và truyền niềm tự hào đó ho học sinh. Đó chính là biểu hiện sâu sắc của lòng yêu nước trong một công dân yêu nước.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )