Môn Văn Lớp: 6 Tả quê hương em vào một ngày đầu hè ( gần 2 trang )

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả quê hương em vào một ngày đầu hè ( gần 2 trang ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 1 tuần 2021-10-14T00:52:22+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. một lần, tôi nhớ tôi về nhà ngoại cùng gia đình tôi.đó là lần khó quyên

  Sáng sớm hôm đó, mấy anh rủ tôi ra đồng chơi. Mặc dù vẫn còn buồn ngủ nhưng tôi vẫn háo hức muốn đi cùng. Trong làn gió se lạnh của buổi sớm, không khí đã thoang thoảng mùi thơm lạ lùng không giống cái không khí quen thuộc đầy mùi dầu, mùi khói ở thành phố. Bỗng, anh Đức thốt lên, chặn ngang dòng suy nghĩ của tôi:

  – mùa lúa thơm thế! Đúng là lúa sắp chín!!!

  Trước mắt chúng tôi, cánh đồng trải ra mênh mông, im lìm như còn tận hưởng giấc ngủ thanh bình của buổi sớm. Những làn gió nhẹ thoảng qua, cánh đồng xào xạc một âm thanh khe khẽ. Những t.ia sáng đầu tiên của ánh bình minh chiếu xuống trên các thửa ruộng còn chìm trong một màn sương mờ. Cánh đồng như đang chuyển động. Những con chim bay vù ra khỏi đám lúa, chao liệng trên không trung chào đón một ngày nắng đẹp.

  Mặt trời lên cao trên các rặng cây xanh tỏa ánh nắng chói chang xuống biển lúa. Trời mỗi lúc một nắng, gió cũng thổi mạnh hơn. Cả cánh đồng như rung lên bởi những đợt sóng lúa đang thi nhau chạy “tiếp sức”. Đằng kia, một đoàn người chừng dăm bảy cô chú, tay cầm liềm đang thu hoạch lúa. Cạnh đó là chiếc máy tuốt lúa màu xanh đang ầm ầm nhả khói và phun mạnh từng luồng rơm thành hình cầu vồng, chất thành một đông lớn. Chừng vài ngày nữa thôi, có thể cánh đồng sẽ bắt đầu vào vụ thu hoạch. Lúc đó, chắc khung cảnh sẽ tấp nập và rộn ràng lắm.

  Từ trên bụi tre cuối làng vọng lại tiếng mấy con chim cu gáy cất lên giọng trầm trầm như gần, như xa, Mùi hương của lúa thoảng trong gió mỗi lúc một đậm hơn. Tôi gợi nhớ những bếp lửa và nồi cơm ngon vừa chín tới. Anh Đức chợt lên tiếng:

  -Chúng ta về đi.Ngày mai chúng ta lại ra thăm lúa.

  Nghe thấy vậy, tôi vâng lời trèo lên xe đạp về nhà bà.

  từ đấy, tôi vẫn nhớ mãi kỉ niệm đẹp ấy.

  Chúc bn hok tốt!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )