Môn Văn Lớp: 6 tả quang cảnh trường em ngày đầu đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống Covid-19

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: tả quang cảnh trường em ngày đầu đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống Covid-19 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 2 tháng 2022-04-01T03:20:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài làm

  Cuối cùng thì cũng sắp được quay trở lại trường, được ngồi trong phòng học lộng gió và nghe thầy cô giảng. Nhưng ‘tựu trường’ năm nay khác hẳn mọi năm khi con ve gọi hè kêu râm rang. Mùa’ tựu trường’ đáng nhớ!

  Bầu trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường thật tĩnh mịch, yên ả. Có rất ít học sinh đến trường. Những ánh đèn trong lớp học dần được thắp sáng, những chiếc quạt cũng dần bật lên, để lộ những hàng ghế màu vàng. Ba dãy nhà tầng được xếp theo hình chữ L, để lại một khoảng sân trống rỗng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, cũng chẳng có tiếng học sinh nô đùa như mọi khi nữa, mọi thứ yên tĩnh đến kì lạ. Vừa mới bước vào cổng, tôi nhìn thấy những bác sĩ của tp đứng đó như những người lính canh gác nghiêm ngặt để kt thân nhiệt cho các bn hs. . Mặt trời đã nhô lên, trông giống như quả bóng khổng lồ. Những tia nắng dìu dịu chiếu xuống sân trường làm nó sáng hẳn lên. Những giọt sương sáng sớm đọng lại trên những chiếc lá xanh non long lanh như những hạt ngọc. Một vài phút sau, hs đến nhiều hơn. Họ đứng xếp hàng, hàng hs đó từ trên cao trông như một đàn kiến vậy. Tiếng trống trường đã vang lên báo hiệu cho mn biết đã đến h vào lớp r. Nhìn qua những lớp, hs đã đc tách lớp ra. Những bạn sao đỏ, thanh niên xung kích lại bắt đầu làm nhiệm vụ như mọi ngày khác. Lá cờ đỏ bay phấp phới trong gió chiều, những tia nắng từ phía mặt trời cảm giác như đổ dồn về phía sân trường chúng tôi vậy…. Tan trường những bn hs mỗi người một ngả, những bn phải làm nhiệm vụ trực nhật thì ở lại làm nốt công việc của mình, những tiếng cười, nói, hò hét ầm ĩ đã đc thay bằng tiếng quét lá sột soạt và tiếng gió thổi rồi, tôi cảm giác như ngôi trường thiếu mất cái j đó rất quan trọng vậy.

  Ngôi trường là bạn, là ngôi nhà thứ 2 của tôi, cũng như là một pháo đài lớn để chống dịch covid 19. Tôi mong dịch bệnh sẽ qua đi thật sớm để hs chúng ta lại có thể có thêm những kỉ nhiệm vui buồn khác nhau trong cả quãng đường học hành của ta.

  Chúc bn học tốt

  (Ko coppy dưới mọi hình thức + bài tự viết – bài cũ)

  Cho mik ctlhn giúp team đi (pls)

 2. * Tham khảo nha !

  – Not mạng

       Sau đợt nghỉ học dài nhất mọi thời đại vì đại dịch virus Corona thì chúng ta lại càng thêm nhớ nhung mái trường của mình. Điều đầu tiên tôi mong đợi nhất sau đợt dịch này chính là được đến trường.

      Buổi sáng đi học, bước vào ngôi trường là tất cả những kỉ niệm, những niềm vui, hình ảnh của bạn bè và thầy cô bắt đầu ùa về. Trên sân trường lúc này cũng không còn náo nhiệt như trước nữa. Vì chúng tôi đang thực hiện lệnh giảng cách xã hội của thủ tướng chính phủ. Các bạn học sinh thì có vẻ hơi xa lánh nhau. Có thể vì hai lí do là sau khoảng thời gian dài thì việc tiếp xúc cũng ngại hơn, thứ hai là vì dịch Covid-19. Đa số, ai ai cũng ngồi trong lớp và tránh tụ tập đông người. 

      Ôi, sao vừa buồn mà lại vừa vui ! Vui vì được đến trường, đến lớp. Buồn vì bạn có bắt đầu có khoảng cách với nhau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )