Môn Văn Lớp: 6 Tả quang cảnh ra chơi ở sân trường em, Thân bài chia thành 3 đoạn: đoạn 1) trc giờ ra chơi , đoạn 2)) trong giờ ra chs, đoạn 3) sau giờ ra c

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả quang cảnh ra chơi ở sân trường em, Thân bài chia thành 3 đoạn: đoạn 1) trc giờ ra chơi , đoạn 2)) trong giờ ra chs, đoạn 3) sau giờ ra chơi. Giúp mik với nha!:3 Hiện tại mik đang k có ý để viết bài ngày mai phải nộp òii:(( No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 4 tuần 2021-11-04T09:16:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Thân bài 

  Trước giờ ra chơi sân vắng tanh , bổng nhiên từ đâu một tiêng trống đùng đùng đùng mọi người ồ lên . Thế là giờ ra chơi đã bắt đầu . Trong giờ ra chơi sân trường rất náo nhiệt nơi đâu cũng xuất hiện những trò chơi khác nhau và nơi đâu cũng đầy ấp tiếng cười nhưng căn tin là nơi náo nhiệt hơn cả . Do là nơi bán hàng cho nên có rất nhiều học sinh qua lại . Và rồi tiengs trống lại cất lên thêm một lần nữa và các bạn học sinh lại háo chạy lên lớp để bắt đầu tiết học mới . Sân trường lại một lần nữa vắng tanh .

  Kết bài

  bày tỏ tình cảm của em đối với ngôi trường

                                                   vote cho tui 5 sao đi

 2. Khi nắng vàng đã dịu, những bông phượng đỏ không còn những tia nắng chói chang như ngọn lửa làm hoa mắt bọn em không còn nữa mà chỉ lập lòe những hòn than. Khi những ngọn gió lay lay cây vừa uốn cong những tàu lá còn trên ngọn gió, thì cũng là tiếng trống trường báo hiệu kết thúc hai tiết học của bọn em.

  Khu trường im phăng phắc bỗng tủa ra một đàn chim sẻ ở đâu. Rồi các bạn từ trong lớp ùa ra, bọn em không ai bảo ai mà các bạn tự đứng thành đội hình lớp để tập thể dục theo tiếng đài phát của trường.

  Khi bạn chỉ huy nghiêm túc hô “Giải tán” chúng em đồng thanh đáp lại: “Khỏe”. Và sau đó như một đàn ong vỡ tổ, bọn em tản ra khắp sân trường và bọn em bắt đầu chơi theo kế hoạch đã định từ trước lúc đó. Xung quanh em là những tiếng ồn ào, náo nhiệt, sác trắng của áo và màu đỏ của những chiếc khăng quàng cứ qua lại, biến động trước mắt thật vui nhộn. Dưới bóng gốc me tây là một thảm cỏ xanh êm, các bạn nữ đang chơi trò nhảy dây, những bước chân nhảy lên, nhảy xuống đều đặn theo cọng dây thun quay tròn. Tiếng thình thịch cứ thập thình nghe như có ai giã gạo. Nhìn các bạn mặt đỏ hây hây với những giọt mồ hôi từ trên trán chảy xuống. Em thấy một niềm vui vẻ từ ánh lên trông cặp mắt của các bạn. Đằng xa, trên khoảng đất trống đầy bụi đất, những bàn chân xe dịch, những tiếng reo cười nói vang trời. Thì ra các bạn nam đang chơi “mèo đuổi chuột”. Chú chuột cứ thoăn thoát len lỏi khắc nơi, chú mèo cũng đáo để chẳng kém lao nhanh cố gắng bắt chuột. Mèo chuột cứ đâm sầm vào đám người này rồi đến đám người kia khiến cho cả đám đông cứ phải phân rộng ra và tiếng cười nói. La hét cứ cuộn thành từng đợt.

  Ở bãi cỏ rộng sau trường. Bên mặt một nửa sân bóng là cột gôn rộng, thủ thành đang đứng hai chân khom khom mặt mày nhễ nhại mồ hôi và cặp mắt chăm chăm nhìn quả bóng một cách căng thẳng. Những cầu thủ của các đội bóng của trường đang lần lượt chạy lấy đà để sút như trời giáng vào khung thành từ những quả bóng mười một mét. Bóng cứ như tên bay xoáy nhứ cơn lốc vào hết góc phải, góc trái, trên cao, dưới thấp, lâu lâu thủ thành mới tóm gọn được một quả. Cậu ta nở nụ cười mãn nguyện và đám cổ động viên la hét điên cuồng. Ở hành lang trước của văn phòng, các thầy cô giáo nhìn đám học trò chơi với ánh mắt bao dung và mỉm cười khi thấy chú mèo vồ trượt chú chuột đến nỗi ngã chổng vó lên. Trên cành cao của cây me những chú chim nghiêng nghiêng cặp mắt láu lỉnh nhìn chúng em chơi. Rồi bắt chước mấy bạn học sinh. Chúng chuyền từ cành này sang cành khác đuổi bắt nhau, kêu líu lo lảnh lót thật vui tai.

  Tiếng trống đã vang lên, tín hiệu kì lạ ấy đã dừng các trò chơi lại. Mọi người lại vùa vào lớp học bắt đầu tiết học mới sau giờ giải trí thật bổ ích. Sân trường lại im phăng phắc. Mấy chú chim ngơ ngắc bay vút lên trời xanh đuổi theo những đám mây trắng đang trôi bồng bềnh phía xa trên bầu trời bao la.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT MAI NỘP BÀI ĐẦY ĐỦ NHA

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )