Môn Văn Lớp: 6 tả quang cảnh ngôi trường vào mùa hè viết mở bài gián tiếp hướng dẫn Bước 1. Viết câu thơ hay về mùa hè (ko liên quan đến tình , phải là ngô

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: tả quang cảnh ngôi trường vào mùa hè
viết mở bài gián tiếp
hướng dẫn
Bước 1. Viết câu thơ hay về mùa hè (ko liên quan đến tình , phải là ngôi trường)
Bước 2. Dẫn dắt giới thiệu vào sân trường
Bước 3. Nói về dịch covid nên chúng em thấy rõ sân trường nhộn nhịp thế nào ( ví dụ) vì dịch co vid ….)
Phải làm theo hướng dẫn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Skylar 2 ngày 2022-04-18T00:34:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Khi hàng phượng cuối sân trường bắt đầu thắp lên những bông lửa đỏ và khi tiếng ve bắt đầu náo nức âm ran thì đó cũng là lúc một năm học sắp hoàn thành. Mùa hè đến! Đó là mùa của những cuộc chia ly và cũng là mùa của những kỳ thi quan trọng đối với những cô cậu học trò.

   

  Ngoại trừ cây cối, ong bướm và chim chóc, tất cả còn lại trong trường đều nghỉ hè. Khung cảnh sân trường thật trang nghiêm và vắng lặng, buồn mênh mang. Cột cờ buồn vì thiếu lá cờ, ghế đá buồn vì thiếu lũ học trò tinh nghịch.

  Trên các dãy lầu, văng vẳng tiếng lá khô sột soạt, tiếng chim ríu rít, tiếng rào rào của nhành cây gõ nhẹ trên mái tôn. Thỉnh thoảng, vài cánh phượng rơi lả tả xuống sân trường. Một cơn gió cuốn qua, gom những cánh hoa ấy vào góc tường của hành lang phòng giáo viên. Nắng đã lên cao, từng bóng cây rạp dài trên mặt sân che cho chúng em chơi đùa.

  Cây cối trong sân trường đung đưa theo nhịp gió, từng nụ hoa hồng, hoa cúc chùm chim nỡ. Chúng đua nhau khoe sắc, tỏa hương mời gọi lũ ong bướm, Dưới hồ, những chú cá chép rượt đuổi nhau khuấy động cả mặt hồ, bắn nước tung tóe. Lác đác bên góc hồ, các chị tai tượng trầm tĩnh lượn lờ trong nước, chốc chốc làm động đậy những khóm bèo hoa dâu.

  Sau 1 đại dịch covid-19 ,một khoảng thời gian khá xa khi các cô cậu học trò không ở bên nhau .Và ngày mong đợi đã đến các bn ấy đã trở lại trường,cùng nhau vui đùa .Nhung không đc bao lâu lại chia tay dưới mái trường thân thương và cây phượng đỏ cùng vs những tiếng ve sầu

    Em rất thích ngôi trường

 2.                     Con ve mang phím dương cầm

                     Trèo lên cây phượng thì thầm cùng nhau

                     Rủ rê mùa hạ đến mau

                     Cho từng cánh phượng đỏ au giữa trời

   Khung cảnh sân trường thật trang nghiêm và vắng lặng, buồn mênh mang. Cột cờ buồn vì thiếu lá cờ, ghế đá buồn vì thiếu lũ học trò tinh nghịch.Hai cánh cổng trường mở ra từ lúc nào. Người ra, người vào nhộn nhịp không khác gì một ngày hội. Giữa sân trường, những cây điệp, cây phượng cành lá còn đọng những hạt sương sớm long lanh như những viên ngọc giữa màu xanh lục của tán lá .Sau hơn 2 tháng vừa qua kể từ sau Tết chúng ta đã có 1 kì nghỉ tết huyền thoại chắc chắn ai cũng nhớ ngôi trường,bạn bè của mình.Mỗi lần đi qua trường em vẫn thấy nhũng bác lao công đang làm việc cảnh sân trường yên ắng đến rùng rợn.

  MK TỰ NGHĨ RA ĐÓ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )