Môn Văn Lớp: 6 tả quang cảnh lớp học trong giờ tập làm văn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: tả quang cảnh lớp học trong giờ tập làm văn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ximena 5 tháng 2021-12-05T02:09:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. * Tham khảo nha ~_~ 

  * Ai bảo chép mạng, cho tớ xin link nhá

      Hôm nay, ngày đã được thầy thông báo trước là sẽ có giờ tập làm văn. Cả lớp ai ai cũng lo sợ cho những gì sắp sảy ra. Rồi, tiếng kẻng ”beng, beng” báo hiệu giờ học đã đến. Tất cả chạy ùa vào lớp, ngồi đúng vị trí của mình.

     Thầy bước vào lớp – lúc này không gian bỗng nhiên yên lặng một cách bất thường – tự tôi cũng cảm thấy hơi lo lắng. Sau đó, cả lớp ngồi xuống, chỉ nghe tiếng sột xoạc của tiếng giấy, tiếng bấm nút của cây viết. Vì lớp yên ắng lắm ! Tất cả đều chăm chú vào bài tập của mình, thầy thì đi xung quanh để xem xét các bạn. Bỗng, thầy bước đến chỗ tôi, tôi bất giác giật mình, chẳng hiểu sao tôi lại lo lắng, sợ hãi đến thế. Chắc là do lớp quá yên lặng. Nhưng cuối cùng, thầy cũng đi sang chỗ khác. Bên ngoài, tôi thấy sân trường thật vắng. Tiếng chim lúc này văng vẳng khắp trường. Gió thoảng qua, làm tôi cảm thấy thoải mái hơn. Làm xong bài của mình, tôi nhìn sang các bạn khác. Tất cả đều đã làm xong, rồi thầy cho nộp bài.

     Tiết học kết thúc, tất cả đứng nghiêm chào thầy. Giờ đây, ai ai cũng vui vẻ, phấn khởi sau khi đã hoàn thành tốt bài văn của mình. Các bạn đều không ngờ nó lại nhẹ nhàng đến thế, cứ tưởng rằng sẽ căng thẳng lắm. Cuối cùng, các bạn cùng hỏi han nhau rồi lại bắt đầu cho giờ học tiếp theo.

 2. Sáng hôm nay, vào tiết 1 và tiết 2, lớp em sẽ viết bài tập làm văn đầu tiên sau kì nghỉ Tết. Mọi người ai cũng hồi hộp và khá lo lắng, vì đã khá lâu rồi cả lớp chưa viết văn ở lớp. Nhưng rồi, tiết học cũng bắt đầu sau ba tiếng trống quen thuộc. Cô giáo xuất hiện bên cánh cửa báo hiệu tiết học bắt đầu.

  Sau khi ổn định lớp và kiểm tra sỉ số, cô giáo liền yêu cầu chúng em lấy giấy viết bài và bút thước để lên bàn, còn các tài liệu không liên quan thì cất đi. Khi các công tác chuẩn bị đã xong, cô liền viết đề bài lên bảng: Em hãy tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình. Nhìn thấy đề văn, cả lớp thầm thở phào nhẹ nhõm, vì đây là đề văn đã được cô giáo dạy rất kĩ. Với lại đề tài là người thân yêu của mình sẽ giúp chúng em có nhiều cảm xúc để viết hơn.

  Sau hiệu lệnh của cô giáo, cả lớp bắt đầu viết. Một số bạn ngay lập tức cắm cúi lập dàn ý rồi viết bài. Nhưng cũng có một số bạn hoang mang, chưa biết phải bắt đầu thế nào nên cứ ngó tới ngó lui. Thấy vậy, cô giáo liền nhắc nhở các bạn không được làm việc riêng. Thế là, ai cũng phải nghiêm túc làm bài. Phút chốc, cả lớp trở nên yên tĩnh vô cùng, chỉ nghe thấy được tiếng sột soạt của giấy bút. Thỉnh thoảng cơn gió thổi vào phòng học, làm đung đưa những tấm rèm, khiến ánh nắng trên tấm kính đung đưa theo. Nhưng nó cũng chẳng thể thu hút được sự chú ý của những bạn học sinh đang viết bài.

  Khi đã quá nửa giờ thi, hầu như các bạn đều đã viết sang tờ giấy thứ hai. Khi biết thời gian sắp hết, bạn nào cũng cố viết thật nhanh. Có bạn gồng đến đỏ cả mặt, mồ hôi dính ướt lưng áo. Nhìn ánh mắt bạn nào cũng chăm chú đến lạ. Thấy vậy, cô giáo vui lắm. Suốt cả tiết, cô liên tục di chuyển khắp lớp học, thỉnh thoảng lại dừng lại, quan sát học sinh, nhắc bạn ngồi thẳng lưng, không nhìn sát vở quá. Lúc lại giúp bạn học sinh này nhặt cái bút bị rơi. Cô cố gắng di chuyển thật êm, không làm gì để tạo ra tiếng ồn ảnh hưởng các bạn cả.

  Cuối giờ, sau khi lớp trưởng thu đủ bài để nộp, cô giáo chào cả lớp rồi rời đi. Ngay lập tức tiếng cười đùa rộn vang trong lớp học. Các bạn xì xào bàn tán về bài viết vừa rồi. Riêng em cảm thấy rất vui và tự tin vào bài làm của mình. Và mong rằng tiết trả bài sẽ đến thật là nhanh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )