Môn Văn Lớp: 6 Tả người (bạn thân) lớp 6 (con gái)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả người (bạn thân) lớp 6 (con gái) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Savannah 1 tuần 2022-04-09T21:47:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nếu không hay thì mik gửi bài khác

  2. Tôi chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều có cho mình những người bạn thân. Họ là những người luôn bên bạn dù khi bạn nghèo khổ hay giàu sang, lúc đớn đau hay hạnh phúc, khi buồn tủi hay những lúc vui. Dù bạn ở đâu, làm gì và như thế nào, họ cũng luôn sẵn sàng đến bên bạn và tôi cũng có cho mình một người bạn thân, đó là Thùy Linh. Người bạn thân từ nhỏ cũng là người bạn hàng xóm của tôi. 

         Tôi là một người hướng ngoại nên có rất nhiều bạn bè nhưng là bạn thân thì tôi chỉ có một là Thùy Linh, cả hai đều bằng tuổi nhau và là hàng xóm cạnh bên nhà nhau. Chúng tôi chơi với nhau từ nhỏ, cả bố mẹ tôi hay bố mẹ Linh đều xem chúng tôi như con cái trong nhà. Linh trông nhỏ nhắn, dáng người mảnh khảnh, xinh xắn. Cô ấy luôn nổi bật trong lớp bởi gương mặt trái xoan, nước da trắng hồng trông rất hiền lành, dễ thương. Cô ấy có mái tóc đen dài, bình thường đi học Linh hay tết tóc thành 2 bên. Đôi mắt to tròn, sáng và tinh anh lộ rõ vẻ thông minh, sắc sảo. Cái mũi dọc dừa thẳng đuột như tô điểm thêm cho khuôn mặt xinh xắn. Mỗi lúc Linh cười để lộ 2 cái lúm đồng tiền trên má, lúc ấy tôi thấy Linh xinh và duyên dáng hơn bao giờ hết. Hàm răng trắng đều như bắp ngô làm cho nụ cười của cô ấy tỏa nắng và có sức hút với tất cả mọi người. Với tôi, Linh không chỉ xinh mà còn rất duyên, trông cô ấy dễ thư

         Nếu tôi là người hay nói, thích sự náo động thì Linh lại rất ít nói, kiệm lời và thích sự trầm lặng, không thích sự ồn ào. Cô ấy cứ nhẹ nhàng như chính vẻ bề ngoài vậy. Linh là người rất tốt, đặc biệt đối với tôi, mỗi khi có bài toán khó hiểu hay bài tiếng anh thì Linh đều giảng giải, phân tích rất nhiệt tình cho tôi. Cô ấy học rất giỏi, Linh luôn nằm trong tốp đầu những học sinh xuất sắc của trường, cô ấy còn đạt giải nhất trong cuộc thi  toán tuổi thơ cấp thành phố. Linh giúp đỡ tôi nhiều trong học tập, chơi với Linh làm tôi cũng luôn phải nỗ lực, cố gắng học hành để có thể được bằng cô ấy. Không chỉ giúp tôi trong học tập, cô ấy còn luôn ở bên chia sẻ với tôi những lúc buồn vui, an ủi, động viên khi tôi bị điểm kém. Vì vậy, dù có việc gì tôi cũng kể cho Linh nghe, cô ấy luôn đưa ra cho tôi những lời khuyên bổ ích, giúp tôi vực lại tinh thần để tiếp tục cố gắng. Với bố mẹ, Linh là một người con ngoan, cô ấy rất siêng năng, ngoài giờ học Linh luôn giúp bố mẹ làm việc nhà, chăm em. 

        Chơi với nhau đến nay đã gần 10 năm, từ lúc chúng tôi còn nhỏ xíu nên chúng tôi có rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ. Trong đó, có một kỉ niệm mà đến gờ tôi vẫn còn nhớ như in là lần hai đứa giận nhau vì tôi trót xem trộm nhật ký của Linh. Khi đó tôi sang nhà Linh chơi thì vô tình thấy một quyển sổ trên bàn cô ấy, vì tò mò nên tôi đã lật ra đọc và tôi biết được Linh có thích một cậu bạn học cùng lớp học thêm với chúng tôi là Tuấn. Linh kể tôi nghe rất nhiều chuyện nhưng những chuyện tình cảm thì Linh không bao giờ chia sẻ, khi thấy Linh về tôi đã cười ầm lên và tỏ thái độ trêu đùa vì biết chuyện Linh thích Tuấn. Cô ấy đã rất giận vì tôi đọc trộm nhật kí của cậu ấy và thái độ đùa cợt lên tình cảm của Linh. Đó là lần đầu tiên Linh nặng lười với tôi và là lần duy nhất chúng tôi giận nhau. Sau đó, được sự phân tích của mẹ thì tôi đã sang nahf xin lỗi Linh và cậu ấy cũng đồng ý tha thứu cho tôi. Kỉ niệm đó, bài học đó luôn in đậm trong tâm trí tôi vì suýt nữa thì tôi đã đánh mất một người bạn tốt như Linh. 

    Sau một thời gian được cùng học, cùng chơi với bạn em đã học được ở bạn rất nhiều tính tốt. Và em sẽ cố gắng noi gương học tập ở bạn để trở thành một người học sinh xuất sắc. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )