Môn Văn Lớp: 6 Tả ngôi trường thân yêu của em đang học ngắn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả ngôi trường thân yêu của em đang học ngắn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Katherine 2 tuần 2021-11-26T11:31:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. I, Dàn ý tham khảo

  1, Mở bài

  – Giới thiệu cảnh mình sẽ tả là cảnh gì? Ngôi trường thân yêu em đang học

  – Nêu ấn tượng về cảnh đó hoặc một đặc điểm nổi bật của cảnh đó

  2, Thân bài

  – Có thể tả lần lượt từng phần của cảnh đó từ xa thế nào? Đến gần thì thế nào?

  Từ xa nhìn lại, ngôi trường đẹp như một bức tranh.

  – Tả kĩ chi tiết từng khu vực có những gì?

  + Cổng trường

  + Lớp học

  + Hàng cây

  => Kết hợp tả màu sắc, âm thanh, tả một số hoạt động của con người ở nơi đó.

  – Nêu thái độ tình cảm của những người đó, sử dụng các hình ảnh so sánh, nhân hóa phù hợp.

  – Nêu hoạt động của em khi ở đó

  3, Kết bài

  – Nêu tình cảm của em với cảnh đó.

  II, Bài văn tham khảo

  Trường của em là trường Trung học cơ sở Đông Hải. Nó nằm ở đường Phú Xá.

  Từ xa nhìn lại, ngôi trường đẹp như một bức tranh. Cổng trường sơn màu trắng toát, hai cánh cổng màu xanh, trước cổng có một tấm biển in chữ trường Trung học cơ sở Đông Hải. Bên trong trường có một cái sân to để giờ ra chơi chúng em có thể chơi ở đó. Khi vào trường còn có một cái hàng rào để ngăn cách hai bên, một bên để đi vào còn một bên để đi ra.

  Trường em còn trồng rất nhiều cây xanh, riêng lớp em có hai cây để bọn em chăm sóc, thi đua với các lớp khác. Hơn thế nữa, vào giờ ra chơi, chúng em còn ngồi dưới đó để hóng mát. Để được bác bàng và bác phượng tỏa chiếc ô xanh khổng lồ che đi cái ánh nắng gay gắt, chói chang của mùa hè.

  Trường có hai khu học tập cho sinh. Một là khu A, hai là khu B. Đặc biệt hơn, trường cũng đang gấp rút hoàn thiện khu C để cho chúng em có phòng học mới tiện lợi hơn, khang trang hơn. Vì có dãy nhà mới nên bạn nào cũng thích. Hơn thế nữa, trường còn có dãy nhà Hiệu bộ, dành cho cán bộ giảng dạy trong trường.

  Em rất yêu quý trường em vì nó đã gắn bó với em bốn năm nay. Những kỉ niệm ở trường em sẽ không bao giờ quên.

 2. Ngôi nhà thứ 2 của em đẹp lắm! Ngôi nhà ấy – cũng chính là ngôi trường mà em đang theo học suốt 6 năm qua được xây dựng từ rất lâu rồi, nhưng mới được sửa chữa lại cách đây hai năm nên trông trường rất mới và sạch sẽ. Trường nằm trên con đường XX. Nằm giữa của hai tòa nhà, một là tòa nhà của công an thị trấn, hai chính là nhà hát của huyện. Xung quanh trường được trồng rất nhiều cây xanh. Em rất yêu quý ngôi trường cấp hai của em.

  Ngôi nhà thân yêu ấy có tên là “Trường trung học cơ sở NN”, diện tích của trường rất rộng, có thể nói là rộng nhất trong các trường trung học ở thị trấn em. Trường có năm dãy nhà, có dãy nhà cao hai tầng, có dãy nhà cao ba tầng. Nhìn từ đằng xa, trên dốc đường, em có thể thấy được những mái ngói đỏ tươi của các dãy nhà. Nhìn thật thích mắt.

  Đi từ đằng xa, bạn sẽ thấy hiện lên trước cổng trường là một chiếc bảng lớn đề tên “TRƯỜNG THCS NN.” với dòng chữ trắng được nổi bật trên nền xanh, nhìn vào mới thật tuyệt làm sao! Cổng trường gồm hai cửa, một cửa chính và một cửa phụ, được làm bằng của sắt tô màu xanh. Trên các cánh cửa là những cột xi măng quét sơn vàng. Xung quanh được bao quanh bởi những hàng rào sắt với một màu xanh trông thật tươi mát. Sân trường em được lát xi măng phẳng lì, màu đỏ gạch. Trên sân, có rất nhiều cây xanh, cây cổ thụ, như cây bàng, cây phượng, cây si, cây bằng lăng,cây hoa sữa …mỗi cây đều được bao quanh bởi vòng tròn gạch màu trắng, các cây đều được sơn trắng dưới gốc để tránh sâu bọ và kiến. Trường em còn mới trồng hai hàng cây xung quanh hàng rào nhìn trường càng thêm xanh mát.

   Bên trái, bên phải chính là hai dãy phòng học ba tầng được chạy song song với những hàng cây. Mỗi dãy gồm 18 phòng học vô cùng hiện đại và tiện nghi, các phòng được sơn bằng màu vàng sữa trông thật mát mẻ và đẹp mắt. Ở vị trí cuối các phòng học là một khu nhà hai tầng dành cho ban giám hiệu và các thầy cô, gồm có phòng thầy hiệu trưởng, cô hiệu phó, phòng kế toán, phòng y tế, phòng họp, phòng nghỉ ngơi, phòng đoàn đội,…Chính giữa khuôn viên đó là khu sân khấu, nơi thầy trò chúng em thường tổ chức các buổi chào cơ, các hoạt động kỉ niệm, ca nhạc,… Đằng sau khu giám thị gồm hai tòa nhà. Một khi nhà dành cho các hoạt động thể dục thể thao, các phòng thí nghiệm hóa học, vật lý, các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, có cả phòng dành cho các câu lạc bộ: kịch, ca hát, bóng đá, bóng rổ, câu lạc bộ toán, văn,…Cuối cùng chính là khu kí túc xá dành cho thầy cô và các bạn học sinh ở xa, và khu căng tin đây là nơi ăn uống quà vặt dành cho học sinh chúng em. Xung quanh các phòng học còn được trồng nhiều loại hoa rực rỡ sắc màu trong các bồn hoa. Làm cho căn phòng học càng trở nên bắt mắt và tươi tắn.

  Ngôi trường gắn bó với em như một ngôi nhà vậy, ngày nào cũng cắp chiếc cặp sách xinh xinh đến trường. Có những bạn bè, thầy cô giáo hiền hậu, thân thiện luôn luôn giúp đỡ em, chia sẻ cho em những câu chuyện vui buồn làm em thấy yêu ngôi nhà thứ 2 này quá đi! 

  Em rất yêu quý và tự hào về ngôi trường em đang theo học, ở nơi này có biết bao nhiêu kỉ niệm buồn có, vui có, với những thầy cô giáo dạy giỏi và hết lòng yêu thương học sinh. Có những người bạn tốt sẵn sàng giúp đỡ em khi gặp khó khăn trong học tập hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào đó. Nếu có phải xa ngôi trường thân yêu này, em vẫn sẽ không bao giờ quên những gì thân thương mà em đã có tại ngôi trường này. Nơi đây chính là nơi giúp em trở thành một người con ngoan, một học trò giỏi. Nhìn thấy em khôn lớn từng ngày

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )