Môn Văn Lớp: 6 Tả một thầy giáo hoặc cô giáo mà em yêu mến

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả một thầy giáo hoặc cô giáo mà em yêu mến No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Serenity 2 tuần 2021-09-08T09:12:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                         “Vở ngày thơ ấu lần xem
                    Tình cô như mẹ biết đem sánh gì.
                           Tờ i nguệch ngoạc bút chì
                   Thấm màu mực đỏ điểm ghi bên lề
                          Thương trường cũ, nhớ làng quê
                    Mơ sao được một ngày về thăm Cô!”       

      Trong cuộc đời người, để thành công thì không thể nào thiếu bóng dáng của cô thầy, người đã dạy dỗ chúng ta. Và hình ảnh cô giáo để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất là cô Ngọc Anh- giáo viên chủ nhiệm hồi lớp 5 của em.

     Tôi còn nhớ rõ, năm tôi học lớp 5, cô Ngọc Anh bước bước vào lớp với vẻ mặt hiền hậu. Tuy cô đã lớn tuổi nhưng cô vẫn trẻ đẹp. Cô có vóc dáng thanh mảnh và có phần hơi gầy. Khuôn mặt cô tròn, để lộ những nếp nhăn theo thời gian. Nổi bật trên khuôn mặt cô là đôi mắt. Đôi mắt dường như đẫm nước, long lanh khiến cho người đối diện rất có thiện cảm. Người ta nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Quả đúng như vậy, mỗi khi chúng tôi được điểm cao thì đôi mắt cô lại ánh lên rạng rỡ. Còn khi có bạn bị điểm thấp, đôi mắt cô lại đượm buồn. Vì vậy nên học sinh chúng tôi vẫn luôn cố gắng học hành để cô không phải buồn nữa.

      Cô Ngọc Anh rất tận tuỵ và tâm huyết với nghề. Cô luôn dịu dàng với học sinh nhưng rất nghiêm túc trong công việc giảng dạy. Vào giờ ra chơi, nếu có bạn nào không hiểu bài, cô ân cần ở lại lớp giảng giải từng tí một.  Những bạn nam hay đùa nghịch, phá phách, cô nhẹ nhàng nhắc nhở. Khi học sinh mắc lỗi, cô chỉ khuyên răn chứ rất ít khi la mắng. Vì thế chúng tôi ai cũng yêu quý cô, xem cô như người mẹ thứ hai của mình.

      Một sáng nọ, trên đường đi học về, tôi bị ngã xe, máu chảy rất nhiều. Tôi gào khóc. Nhưng quanh đó không có ai cả. Tôi đang rất tuyệt vọng, thì bỗng có tiếng hỏi han: “Em ko sao chứ An? Tôi ngước nhìn. Ôi may quá! Là cô giáo tôi. Tôi vui đến phát khóc. Cô nhẹ nhàng dìu tôi lên xe, và đưa tôi đến bệnh viện. Tôi ốm một tháng li bì. Cô thường xuyên đến thăm tôi, lần nào cũng mua một ít bánh ngọt- món tôi thích ăn nhất. Tôi thật may mắn khi có một cô giáo tuyệt vời như thế.

     Giờ đây, tuy cô đã đi xa nhưng tôi vẫn nhớ mãi nụ cười, ánh mắt dịu dàng của cô. Cô đã dạy tôi cách làm người và quan tâm giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Tôi tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập để mai sau giúp ích cho đất nước, cho quê hương.

  Bài sẵn mới đăng lần 1 ạ!

  Chúc bạn học tốt!

  Xin ctlhn cho nhóm nhé!

 2. Mái trường là ngôi nhà thứ hai của em và cô giáo cũng như là người mẹ thứ hai của em vậy. Và người mẹ hiền thứ hai của em là cô giáo Nương – giáo viên chủ nhiệm của em từ khi em mới chập chững vào lớp 1 .

  Khi em bước vào nghe vào lớp , em liền nghe thấy một giọng nói trong trẻo nhẹ làm cho sự sợ hãi của em nao đi phần nào . Mỗi khi lên lớp cô hay mặc áo dài  thường là những chiếc áo lụa, đủ màu sắc tươi đẹp, rất phù hợp với thân hình và làn da trắng hồng của cô .Mái tóc của cô đen óng cùng với khuôn mặt trái xoan của cô làm cho em vô cùng cảm tình với cô . Cô rất thương yêu học sinh. Nhớ những ngày đầu khi em mới bước vào lớp một. Rời xa vòng tay của cha mẹ, bước vào một môi trường mới với những người bạn mới. Em vô cùng sợ hãi. Cứ khóc lóc đòi về với mẹ. Cô đã ân cần tới bên , khi em có điều không hiểu co cũng ân cần chỉ bảo em . Dù bình thường cô rất hiền lành nhưng khi có bạn mắc lỗi cô vẫn nghiêm khắc kiểm điểm, chỉ ra lỗi sai để sau chúng em không tái phạm nữa.

  Em luôn xem cô Nương như người mẹ thứ 2 của mình , dù mai sau này không cùng học cùng cô nhưng em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm đẹp khi được ở bên cô .

  Hay nhất !!^^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )