Môn Văn Lớp: 6 Tả một người thân yêu gần gũi trong gia đình em

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả một người thân yêu gần gũi trong gia đình em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 2 tuần 2021-10-12T18:19:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong cuộc đời này có ai lại không đc lớn lên ở trong vòng tay của mẹ . Được uống những dòng sữa mát lành .Được vui đùa , tập đi tập nói cùng với mẹ. Có lẽ , người mà em dành tình yêu thương nhiều nhất là mẹ .

               Mẹ e năm nay gần 40 tuổi . Mẹ là giáo viên dạy ở một trường THCS 

               Mẹ có thân hình mảnh mai , thon thả . Mẹ có khuôn mặt tròn trịa ,phúc hậu . làn da trắng hồng ngày nào giờ đã xạm đi vì những ngày tảo tần nuôi chúng e khôn lớn . Vầng trán cao , những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện rõ trên khuôn mặt . Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến , gần gũi . Nhưng đôi mắt đó cũng buồn khi e làm gì đấy chưa ngoan . Đôi môi mỏng đỏ hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú . Khi cười trông mẹ rất xinh , lộ ra hàm răng trắng đều đều như hạt bắp . 

              Tính mẹ thích ngăn nắp , gọn gàng nên nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ và tinh tươm . Mẹ ăn mặc giản dị . Lúc ở nhà mẹ thường mặc những bộ đồ gọn gàng , mát mẻ . Khi đi dạy mẹ thường mặc những bộ áo dài truyền thống . Mẹ hay mặc nhất là áo dài màu xanh da trời nên chủ yếu đồ của mẹ là màu này . Mẹ nấu ăn cũng rất ngon . Bữa ăn nào mẹ nấu cũng đầu đủ chất dinh dưỡng và an toàn , sạch sẽ . Mẹ trang trí các đĩa thức ăn trông rất đẹp và bắt mắt . Buổi sáng mẹ luôn là người thức dậy sớm nhất để lo bữa ăn sáng cho 3 bố con . Buổi tối mẹ thường dành một khoảng thời gian để dạy hai chị em em học bài . Những bài mẹ giảng thật dễ hiểu . Mẹ rất hiền hậu , nhân từ . Mẹ xem học trò như con của mình . Mẹ dạy dỗ nhiệt tình và yêu thương học sinh . Vì thế nên rất nhiều thầy cô và đồng nghiệp quý mến mẹ . 

             Nhớ một lần e bị sốt cao phải nhập viện mẹ là người ở bên cạnh em chăm sóc em . Mẹ đắp khăn ướt cho e lúc sốt . Nhìn cách chăm sóc đó em thương mẹ vô cùng . 

            Mẹ rất là thương hai chị em em . Em rất cảm ơn mẹ đã ở bên cạnh giúp đỡ e trong lúc khó khăn . Con yêu mẹ rất nhiều . 

  @Young

 2. Trong xung quanh ta có rất nhiều người nhưng em yêu quý là mẹ em

  Mẹ em là người gần gũi nhất trong gia đình em . Mẹ em năm nay 32 tuổi.Mẹ rất xinh đẹp và giỏi giang. Mỗi bưởi tối mẹ hay giảng dạy em học bài thường xuyên. Có hom mẹ phải đi làm đến đêm mới về. Em thấy mẹ hay đau lưng và mệt mỏi nhưng mà mẹ em không xin nghỉ và vẫn tiếp tục đi làm chỉ vì mẹ muốn kiếm tiền nuôi em ăn học và cho em những thứ tốt nhất mà thôi. Mẹ đi làm về mẹ cần phải nghĩ nhưng mẹ không nghỉ mẹ tiếp tụ làm trăm công nghìn việc ở nhà.Mẹ là người mẹ tốt nhất và những người nào nhưng chỉ riêng mẹ đối xử với em tốt và yêu thương em

  Em rất thương mẹ em vì em mà mẹ phải mệt mỏi em hứa sẽ chăm ngoan học tập để mạ được vui.Em rất thương và yêu quý mẹ em

  Đây là bài của mình có j sai mong bạn bảo mình nhé

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )