Môn Văn Lớp: 6 tả một người mà em yêu quý ?( ko lấy trên mạng nhá)thank nhiều ko commet bậy nhá các bạn mình còn học nửa mai thi rồi

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: tả một người mà em yêu quý ?( ko lấy trên mạng nhá)thank nhiều ko commet bậy nhá các bạn mình còn học nửa mai thi rồi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alice 4 tuần 2022-04-02T17:36:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Lập giàn ý chung cho tả người :

  Mở bài :

  Giới thiệu người định tả 

  -Để MB ấn tượng , nên bắt đầu = 1 lời thơ , câu văn , câu hát 

  => Vị trí của họ trong lòng ẹm và tình cảm của người đó dành cho mình 

  Thân bài :

  # Tả (Giới thiệu)

  +Khái quát ( độ tuổi , công việc , vị trí , vai trò trong gđ )

  # Tả ngoại hình :

  -Câu văn mở đầu đánh giá về ngoại hình 

  -Tả chi tiết :

  +Dáng người 

  +Khuôn mặt 

  + Đôi mắt ( các bộ phận liên quan tới mắt như hàng mi ,…)

  + Mũi 

  +Miệng ( các bộ phận liên quan như môi , răng ,..)

  +Mái tóc

  -Kiểu tóc của người định tả , hương thơm

  VD hoa nhài ,..

  +Làn da 

  Vd Trắng trẻo , mịn màng ,..

  + Đôi tay ( thoăn thoắt ,..)

  + Trang phục 

  – Thường ngày khi mặc ở nhà

  – Đi tiệc .

  Kết bài :

  Thể hiện tình cảm đối với người mình tả  .

  $Tham khảo  :$

  ”       Những ngôi sao thức ngoài kia 

  Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

           Đêm nay con ngủ giấc tròn 

   Mẹ là ngọn gió của con suốt đời . ”

  Tình cảm của mẹ tôi dành cho tôi bao la và rộng lớn biết dường nào. Những câu thơ bài thơ của nhà sáng tác giống như tình thương mà mẹ dành cho tôi. Mẹ là người tuyệt vời nhất.

  Mẹ tôi năm nay đã gần 40 tuổi rồi .Mẹ tôi làm nghề giáo viên dạy cấp hai nên mẹ tôi rất giỏi . Mẹ tôi rất thương 2 chị em tôi .Trong trái tim tôi mẹ tôi là tuyệt vời nhất. Đôi mắt mẹ long lanh như hòn bi ve, con ngươi mẹ đà đà lúc nào cũng luôn nghĩ về con cái. Hai đôi mắt có hai vết chân chim rõ rệt . Đôi tay mẹ đầy trai sặm vì làm những công việc nặng nhọc .Trên gương mặt trái soan của mẹ tôi đã ngày càng nhiều nếp nhăn vì mẹ phải vất vả nuôi chúng tôi ăn học kiếm tiền nuôi chúng tôi mỗi ngày khôn lớn .Người mẹ của tôi ko đc đẹp bằng người mẹ khác bởi vì người mẹ của tôi cực khổ nuôi tôi ăn học , lo lắng cho tôi từng ngày . Mỗi khi tôi đc điểm cao mẹ tôi khen tôi hết lời và thường trở tôi đi ăn những nhà lớn hoặc nấu cho tôi những món ngon mà tôi thích ăn. Còn mỗi khi tôi mắc lỗi hay làm những điều sai trái, mẹ tôi ko mắng tránh tôi mà vỗ về ,thương yêu tôi .Vào buổi tối mẹ tôi thường bày cho chị em tôi học bài và khi có thời gian rảnh mẹ thường chở hai chị em tôi đi chơi rất vui . Trước khi tôi ngủ mẹ thường hỏi tôi hôm nay con có vui không?Hôm nay con thế nào?Sau đó mẹ kể chuyện cho tôi trước khi đi ngủ , thật cao cả biết dường nào!Trong lòng tôi người mà tôi hâm mộ không phải là diễn viên hay ca sĩ,… mà đó chính là mẹ tôi .

  Người mà tôi yêu thương nhất mẹ như là một cô tiên là động lực để tôi cố gắng . Tôi sẽ cố gắng học thật  giỏi , làm tròn bổn phận của một đứa con để mẹ vui lòng .

  $ Not$ $mạng$ !!! $Nếu$ $xóa$ $cho$ $cái$ $link$ $xác$ $thực$ $để$ $kiểm$ $chứng$ $nhé !! $ 

                       Chúc bạn học tốt $(◍•ᴗ•◍)♡ ✧*。$ tự làm 100%

                                                            $@$ $We$ $are$ $one$

 2. Trong lớp em có 35 bạn , bạn nào cũng có nét đẹp riêng . Có bạn hát hay , có bạn múa đẹp . Nhưng em yêu quý nhất là bạn Khánh Linh.

  Khánh Linh năm nay 12 tuổi , bằng tuổi em . Bạn có dáng người cân đối . Với cách ăn mặc trang nhã , gọn gàng cộng với tác phong nhanh nhẹn , hoạt bát nên thông bạn thật xứng đáng là người đứng đầu đàn của nhóm em. Bạn thật xinh đẹp , luôn nổi bật trong đám con gái lớp em bởi bạn có khuôn mặt đẹp như trăng rằm , nước da trắng hồng cùng với mái tóc ngắn đen nhánh . Đôi mắt tròn , đen lộ rõ vẻ thông minh . Cái mũi dọc dừa xinh xắn càng làm cho khuôn mặt của bạn thêm thanh tú . Mỗi lúc chơi hay đùa hay nói chuyện, trên môi Linh luôn nở nụ cười rất tươi, để lộ hai hàm răng trắng tinh. Ai gặp Linh cũng trầm trồ khen ngợi vì vẻ đẹp dịu dàng , ít ai có được . Tính tình của bạn ấy thỉ khỏi phải nói . Tuy bằng tuổi em nhưng bạn chính chắn hơn nhiều. Khánh Linh sống chàn hòa , cởi mở với bạn bè . về học tập thì Linh luôn đứng đầu nhóm , ko những thế bạn còn luôn đi đầu trong những hoạt động của nhóm .

  Em mong sau này dù chúng em có phải xa nhau thì chúng em vẫn luôn bước tiếp trên con đường học tập.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )