Môn Văn Lớp: 6 tả mẹ của em 40 dòng hoặc hơn vote 5* ko chép mạng

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: tả mẹ của em 40 dòng hoặc hơn vote 5* ko chép mạng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kaylee 1 tuần 2021-10-13T20:13:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2021-10-13T20:14:43+00:00

  ”  Ầu ơ ơ ờ

    Con ơi, con ngủ cho ngoan ..” 

  Lời ru của mẹ em ngọt ngào và thắm đượm tình yêu thương nhẹ nhàng đưa em vào giấc ngủ ngon hằng đêm. Mẹ em, người phụ nữ tảo tần vì công việc, vì lo cho gia đình và những người con. Năm nay mẹ em đã gần 40 tuổi, nhưng mẹ có mái tóc đen nhánh như những cô thiếu nữ. Gương mặt mẹ phúc hậu và hiền từ, đôi bàn tay lắm vết trai vì những ngày tháng lam lũ. Nhưng mẹ em hiền lắm, luôn như bát nước đầy với bà con lối xóm, luôn ân cần dạy dỗ em. Mẹ còn là cô giáo luôn ân cần chỉ dạy em điều hay lẽ phải, dạy em vẽ dạy em tính toán, luôn tỉ mỉ cầm tay em tròn trĩnh nét chư. Mẹ em vất vả những ngày khó nhọc những chẳng mấy khi nghĩ về mình để có tấm áo mới hay xúng xính tiêu pha. Là người luôn luôn tiết kiệm, mẹ dành cho chúng em tất cả những điều đẹp nhất, hoàn hảo nhất để lại phần nhọc nhằn cho bản thân. Em yêu mẹ em lắm, em xẽ cố học hành thật tốt để không phụ lòng kì vọng của mẹ em. 

 2. aikhanh
  0
  2021-10-13T20:14:52+00:00

    Nếu được hỏi ai là người em yêu quý nhất, thì đó chính là người mẹ của em. Mẹ cho em cuộc sống quý giá, nuôi nấng em từ thuở lọt lòng. Với em, hình ảnh của mẹ luôn khắc sâu trong tâm trí và trái tim của mình.

   Mẹ em năm nay đã ngoài 40 tuổi, dáng người mẹ mảnh khảnh và dáng đi rất nhanh nhẹn. Mẹ để mái tóc dài óng mượt. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan nhìn rất phúc hậu. Đôi môi của mẹ phớt hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú càng tô điểm thêm nét dịu hiền trên khuôn mặt mẹ. Mỗi khi nhìn em, mẹ đều luôn nở nụ cười tươi với ánh mắt trìu mến.  Đôi bàn tay mẹ gầy guộc và chai sạn, đó là dấu vết của thời gian, của những năm tháng vất vả mẹ đã hi sinh vì chăm sóc cho em. Giọng nói của mẹ ấm áp, nhẹ nhàng lúc trầm bổng, ngân vang.

   Công việc của mẹ em là nội trợ, hàng ngày mẹ luôn sắp xếp nhà cửa gọn gàng và nấu những bữa ăn ngon cho cả gia đình. Buổi tối, mỗi khi em có bài tập khó, mẹ thường giảng cho em hiểu. Điều em nhớ nhất là những khi em ốm, mẹ luôn lo lắng, quan tâm và chăm sóc cho em. Bàn tay mẹ luôn che chở và vỗ về.

   Mẹ còn dạy em về lòng nhân ái, biết chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ rất hay giúp đỡ mọi người nên được mọi người trong xóm rất quý mến. Không chỉ nuôi nấng em khôn lớn, mẹ đã giúp em trưởng thành hơn, biết yêu thương và trân trọng cuộc sống.

    Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm.  Em mong sao cho mình mau lớn để có thể giúp cho mẹ đỡ vất vả hơn. Em hứa sẽ chăm học và cố gắng học thật giỏi để trả ơn cho mẹ và thầy cô đã dạy dỗ, nuôi nấng em nên người và là người giúp ích cho XH.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )