Môn Văn Lớp: 6 Tả khu phố em vào dịp tết(KHÔNG CHÉP MẠNG)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả khu phố em vào dịp tết(KHÔNG CHÉP MẠNG) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 5 tháng 2021-12-01T05:10:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Ngày 30 tết em theo ba mẹ đi chúc tết gia đình. Trên đường đi em thấy khu phố của em rất sặc sỡ và toàn một màu đỏ. Khu phố rất nhộn nhịp và đông đúc. Bố và mẹ chở em và em của em đi mua đồ cúng, quả nhiên khi đi vào trong chợ những bà cụ gói bánh tét, bánh chưng. Nhà nhà đến mua đầy cả chợ Tết, sau khoảng ba mươi phút sau cả nhà em mới mua xong và bắt đầu qua nhà ông ông bà ăn tiệc tất niên. Em đi chúc tết và nhận được kha khá số tiền lì xì mà cả gia đình đã lì xì cho em, tuy mệt nhưng en cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Vậy là em đã lên được 1 tuổi nữa, cả nhà nói:”CHA DẠO NÀY CON LỚN QUÁ NHỈ”. Tuy mệt mỏi nhưng em thấy rất vui và hạnh phúc. Em rất yêu ngày tết.

  Chúc bạn có một ngày tốt lành, vui vẻ, sức khỏe dồi dào và tràn đầy may mắn.

  HS_legend

 2. Xuân xuân ơi xuân đã về,có nỗi vui nào vui hơn xuân đến. Đó chính là bài hát mà Tết đến xuân về nào em cũng được nghe. Tết đã đến rồi!Phố phường đông vui,tấp nập hơn mọi ngày. Khu phố nhà em khoác lên mình một bộ mặt mới!

  Mùa đông đã bước đi và nhường chỗ cho mùa xuân tươi đẹp. Ánh nắng ấm áp chiếu xuống khu phố em,thời tiết ấm áp. Những chú chim và cô bướm nhảy mua trên bầu trời cùng nhau. Những chồi non đâm chồi nảy lộc. Các bác nông dân thu hoạch những vụ mùa để đi sắm đồ Tết. Khi đi siêu thị,ta có thể thấy rất đông và rất dễ hết hàng.

  Tụi trẻ con chỉ mong được Tết sớm để vui chơi bên gia đình và được những bé lì xì đỏ thắm. Trên các cây mai ngoài phố có các câu đối như ”Vạn Sự Như Ý” hay”Tấn Tài Tấn Lộc”. Nhà em trang trí mọi thứ khiến căn nhà thêm lộng lẫy và đẹp hơn. 

  Hôm nay,em được mẹ dắt đến chợ sắm tết. Ôi Chợ Tết! Em thấy thật vui vì được mẹ dắt đi mua đồ sắm Tết. Mới tới gần chợ thôi là em đã thấy xe cộ đi vào chợ tấp nập. Hai bên lề đường có những hàng bán đồ có đông người mua,nào là cây hoa,bánh chưng,… Các chị hồng,mai tự tin khoe mình trong nắng mới! Những chậu mai dù đắt nhưng vàng óng,đẹp đẽ. Ở Chợ,như một bữa tiệc hội tụ đủ các loài hoa. Các con đường ở phố em thì các bác dọn vệ sinh làm việc hăng hơn mọi lần nên rất nhanh khu phố sạch sẽ.

  Tụi trẻ con phố em rất mong Tết lại đến nhanh nữa để mặc quần áo mới,ăn bánh chưng và nhận lì xì. Em mong Tết sẽ đến nhanh! Em rất yêu ngày Tết!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )