Môn Văn Lớp: 6 Tả con vật mà em yêu thích chép mạng = báo cáo viết 1 bài văn hoàn chỉnh

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Tả con vật mà em yêu thích
chép mạng = báo cáo
viết 1 bài văn hoàn chỉnh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 7 tháng 2021-10-11T16:49:47+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.     Vào hôm sinh nhật,em được tặng rất nhiều món quà từ:cô,dì,chú,….. món quà nào em cũng rất thích.Nhưng em thích nhất món quà mẹ tặng đó chính là 1 chú chó con.Em đặt tên cho chú là Bông.

     Ôi chao!Chú mới đẹp làm sao!Chú khoác trên mình 1 chiếc áo màu trắng tuyết thật đẹp!Từ lúc còn bé đến bây giờ chú đã lớn hơn và nặng khoảng năm-ki-lô-gam.Đầu chú giống như chiếc yên xe đạp nhỏ của em.Hai tai chú vểnh lên như hai chữ vê bị đảo ngược.Đôi mắt của Bông màu nâu nhìn rất dịu dàng và khôn.Cái mũi của chú màu đen và hơi ươn ướt như Bông vừa nghịch nước.Mỗi khi chú hích mũi lên thì để lộ 1 hàm răng trắng muốt và sắc nhọn.Bốn chân của chú được đệm 1 lớp thịt dày nên chú đi lại uyển chuyển,nhẹ nhàng và rất nhanh nhẹn.Cái đuôi của chú dài,thon thả.

     Chú trông nhà rất giỏi.Hằng đêm,khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ say thì chú chính là 1 “vệ sĩ” canh gác nhà em.Hai mắt chú vào ban đêm phát sáng như 2 chiếc đèn pin nhỏ chiếu vào các góc tối.Đôi tai của chú vểnh lên nghe ngóng những tiếng động xung quanh trong tư thế chuẩn bị “chiến đấu”.Mỗi khi em đi học về thì chú lại chạy ra mừng,ngoáy đuôi và dụi dụi chiếc đầu nhỏ nhắn vào chân em như muốn được vuốt ve.

     Có 1 lần,em từ trên nhà xuống thấy chú rất xanh xao và  nhợt nhạt.Em vội đi hỏi bố xem Bông làm sao:

        -Con đừng lo lắng quá!Chú chó chỉ bị ốm thôi.Con chỉ cần chăm sóc thật kĩ thì chú sẽ sớm khỏe lại thôi.

       Em trả lời:

        -Vâng ạ!Con sẽ chăm sóc cho chú thật tốt!

       Đến giờ ăn trưa,em cho chú ăn nhưng chú không ăn.Trông chú rất mệt mỏi.Em bón cho chú từng thìa cháo nhưng chú vẫn không chịu ăn.Thấy vậy,mẹ em liền bảo:

       -Nếu chú không chịu ăn thì con thử lấy sữa cho chú uống đi.

        Em liền đi lấy sữa cho chú uống và chú đã uống em cảm thấy rất vui.Đôi mắt chú nhìn em trìu mến như muốn nói lời cảm ơn.Ngày nào em cũng chăm sóc cho chú.Thật tốt,chú đã khỏe lại và mặt của chú nhìn rất vui.Em cũng vui lây.Từ đó,như biết ơn em chú càng quấn quýt,vui đùa với em nhiều hơn.

         Em rất yêu quý chú vì chú vừa ngoan ngoãn,đáng yêu lại còn trông nhà rất giỏi.Chú thật gần gũi.Em sẽ chăm sóc cho chú thật tốt và chú sẽ luôn luôn là người bạn của em.

  Chúc bạn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )